Trang chủ » So sánh in vải poly và vải cotton – in trên vải nào tốt hơn?

So sánh in vải poly và vải cotton – in trên vải nào tốt hơn?

by admin
dich-vu-in-tren-moi-chat-lieu-uy-tin-tai-tphcm

Cotton và Poly là hai loại vải được sử dụng phổ biến hiện nay, đáp ứng tốt nhu cầu may mặc của hầu hết các khách hàng. Công nghệ in ấn vải ra đời, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng, giúp những đơn vị cung cấp tạo nên những thiết kế mới lạ và độc đáo để tăng sức cạnh tranh trong thị trường. Tuy nhiên, hai loại vải này thì loại vải nào sử dụng nhiều trong in ấn hơn? Công ty in vải chất lượng tại Hồ Chí Minh, công ty in vải 3D T&T sẽ tư vấn cho bạn những loại vải như sau.

dich-vu-in-vai-3d-uy-tin

Đánh giá chất lượng vải cotton và poly

Thành phần sợi của cotton và poly khác nhau, một bên là sợi vải tự nhiên còn một bên là sợi vải nhân tạo.

Vải poly

Đây là loại vải nhân tạo được làm từ sợi polimer nóng chảy. Các sợi polimer sẽ được ép qua những lỗ li ti, sau khi đông lại thì sẽ tạo thành sợi vải có kết cấu đặc. Vải poly được ứng dụng phổ biến trong ngành may mặc, đặc biệt là quần áo thể thao nhờ khả năng kháng nước, bền chắc, chịu nhiệt cao, chống tia UV và kháng khuẩn.

Tình năng bền bỉ và chịu nhiệt tốt của vải poly đáp ứng nhu cầu in chuyển nhiệt rất tốt. Những loại vải 100% poly rất bám mực, in hình ảnh đẹp, sắc nét và độc đáo. Mực in không phai, không lem kể cả sau khi giặt.

Hãy liên hệ đến công ty in vải poly theo yêu cầu tại Sài Gòn để có sản phẩm đẹp nhất.

cong-ty-in-vai-3d-uy-tin

Vải cotton

Vải cotton được làm từ sợi bông. Bông vải được phân loại và làm sạch, sau đó hòa tan vào dung dịch đặc biệt rồi kéo thành sợi. Sợi cotton sẽ được dệt thành vải, sau đó nhuộm màu và loại bỏ bụi vải và màu còn sót lại.

Vải cotton mềm mại, thấm hút tốt, giữ ấm và thoát nhiệt tốt, được sử dụng phổ biến trong ngành may mặc quần áo thời trang, chăn gối nệm, trang trí nội thất…

Vải cotton có khả năng thấm mực kém hơn, do đó, khi in vải 100% cotton khó lên màu chuẩn và hình ảnh kém sắc nét. Do đó, khá ít khách hàng chọn loại vải cotton để in.

Chất liệu vải poly pha cotton

Sự xuất hiện của vải poly pha cotton đã tạo nên sản phẩm mới trong thị trường ngành may mặc. Theo một tỉ lệ phù hợp, người ta có thể tạo ra những loại vải khác nhau, đáp ứng nhu cầu sử dụng khác nhau. Bạn có thể tìm thấy các cách pha trộn như sau: Vải 80 cotton và 20% polyester, vải 65% cotton và 35% Polyester, vải 60% cotton và 40% Polyester, vải 35% cotton và 65% Polyester…

Ưu điểm của những loại vải pha cotton và poly là tận dụng ưu điểm của mỗi loại vải để khắc phục nhược điểm của loại vải còn lại, giúp vải bền bỉ và giá thành tốt hơn.

in-vai-cong-nghiep

Đối với những loại vải pha như thế này, bạn nên chọn vải có thành phần poly hơn 60% để in trong công nghệ in chuyển nhiệt. Vải có thành phần poly cao luôn in chuyển nhiệt đẹp hơn.

Để nhận tư vấn về phương pháp in vải tốt nhất, bạn hãy liên hệ đến công ty in vải 3D T&T để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Với xưởng in trên mọi chất liệu giá rẻ tại TPHCM, chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ tốt nhất cho bạn.

Bài viết tương tự

Để lại bình luận của bạn

Messenger icon
Gửi tin nhắn Facebook Mesenger cho chúng tôi!
Contact Me on Zalo
0395 46 46 86