Trang chủ » So sánh phương pháp in lụa và in chuyển nhiệt

So sánh phương pháp in lụa và in chuyển nhiệt

by admin
cong-ty-in-vai-3d-chuyen-nghiep

Kỹ thuật in vải ngày càng phát triển trong thời đại công nghệ 4.0, mang đến giải pháp in ấn hoàn hảo cho ngành may mặc. Các công nghệ in vải phổ biến như in lụa, in chuyển nhiệt, in sơn, in lưới… Mỗi công nghệ sở hữu những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Công ty in vải 3D T&T cung cấp đa dạng phương pháp in, tự hào là đơn vị in trên mọi chất liệu giá rẻ tại TPHCM. Hãy liên hệ đến chúng tôi để tìm kiếm giải pháp in ấn tối ưu nhất.

dich-vu-in-vải-chuyen-nhiet-uy-tin

Công nghệ in lụa hay in chuyển nhiệt tốt hơn?

Về khái niệm

In chuyển nhiệt là phương pháp in kỹ thuật số. Phương pháp in này sẽ thực hiện hai bước, bước đầu tiên là in nội dung lên giấy chuyển nhiệt, bước thứ hai là dùng máy ép chuyển nhiệt để ép bản in đó lên vật liệu cần in.

In lụa là phương pháp in truyền thống, phổ biến với hình ảnh bản lưới của khuôn in làm bằng tơ lụa. Sau này công nghệ cải tiến, người ta có thể thay chất liệu lụa thành bông, kim loại hoặc sợi hóa học… và gọi một cái tên khác là in lưới. Quá trình in sẽ diễn ra trên khung lưới chuyên dụng. Mỗi màu sẽ dùng các bảng khác nhau. Khi bạn cần in với nhiều màu khác nhau thì sẽ chuẩn bị các bảng lưới tương ứng với các màu.

Về nguyên lý hoạt động

Công nghệ chuyển nhiệt sử dụng nguyên lý thăng hoa của hạt mực khi gặp nhiệt độ cao. Cả mực in và giấy in trong phương pháp này đều là loại chuyên dụng, chất lượng cao. Với dịch vụ in vải giá rẻ tại Sài Gòn, công ty in vải 3D T&T cung cấp hệ thống máy in chuyển nhiệt chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu in ấn của khách hàng.

In lụa dùng nguyên lý thấm mực, dùng lưỡi dao cao su để gạt mực trong lòng khung làm bằng gỗ hoặc hợp kim nhôm nhằm tạo áp lực cần thiết để mực in thấm qua lưới và lên chất liệu.

Về ưu điểm

dich-vu-in-vải-chuyen-nhiet-uy-tin

In chuyển nhiệt linh hoạt về bản in hơn, đa dạng màu sắc và thiết kế, có thể in hình ảnh 3D chất lượng cao. Nếu sử dụng mực in chất lượng, hình ảnh in rất khó bị bong tróc hay lem màu, quá trình in diễn ra nhanh chóng. Đồng thời, chi phí đầu tư cũng thấp hơn so với phương pháp in khác. Phương pháp in này được ứng dụng phổ biến trên nhiều loại chất liệu, đặc biệt là vải.

In lụa có thao tác in ấn đơn giản, in được trên nhiều chất liệu khác nhau, màu sắc đẹp và nét, chi phí đầu tư thấp.

Về nhược điểm

In chuyển nhiệt in tốt nhất trên các loại vải có thành phần poly cao, trên 65% do loại vải chứa poly sẽ chịu nhiệt tốt. Không thể in đẹp trên vải cotton.

dich-vu-in-vải-chuyen-nhiet-uy-tin

In lụa không thể in đẹp hoàn hảo cho các hình ảnh phức tạp như in chuyển nhiệt, thích hợp cho nhu cầu in quần áo thời vụ hoặc thiết kế thời vụ với độ bền khoảng 3T đến 4T. Ngoài ra, quá trình chuẩn bị trước khi in khá nhiều, cần có kỹ thuật viên chuyên dụng và thạo nghề để rút ngắn thời gian.

Để có giải pháp in tốt nhất đáp ứng nhu cầu của bạn, hãy liên hệ đến công ty in vải 3D T&T. Chúng tôi sẽ tư vấn và tìm ra phương pháp phù hợp. Chúng tôi nhận in nhanh, in vải chất lượng tại Sài Gòn, in số lượng lớn và khổ vải lớn (tối đa 1m95).

Bài viết tương tự

Để lại bình luận của bạn

Messenger icon
Gửi tin nhắn Facebook Mesenger cho chúng tôi!
Contact Me on Zalo
0395 46 46 86