Trang chủ » So sánh công nghệ in chuyển nhiệt và in kỹ thuật số

So sánh công nghệ in chuyển nhiệt và in kỹ thuật số

by admin
in-chuyen-nhiet

In chuyển nhiệt và in kỹ thuật số là hai kỹ thuật in vải được sử dụng nhiều nhất hiện nay tại các xưởng in công nghiệp với nhiều lợi ích và chất lượng sản phẩm cao nhất. Vậy hai kỹ thuật in này có gì khác nhau? Hãy cùng in vỉa T&T tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Khái niệm in chuyển nhiệt và in kỹ thuật số

In chuyển nhiệt là phương pháp in bằng cách sử dụng một loại mực in đặc biệt in lên giấy in chuyên dụng. Sau đó, người ta sẽ sử dụng máy ép nhiệt để giúp những hình ảnh từ giấy in nhiệt bám chặt vào vải.

Bên cạnh đó, in kỹ thuật số là phương pháp in sử dụng công nghệ hiện đại. Sản phẩm tạo thành từ các hình ảnh kỹ thuật số trên máy và in trực tiếp lên chất liệu in. Nguyên lý cơ bản của kỹ thuật này là sử dụng máy in phun màu kỹ thuật số với các hộp mực chuyên dụng sẽ tự động bơm mực và dựa hoàn toàn trên sự tự động hóa của máy in.

Ưu – nhược điểm của in chuyển nhiệt

In chuyển nhiệt là phương pháp tương đối đơn giản cho ra các sản phẩm chất lượng cao, màu sắc đa dạng và bền đẹp nên được ứng dụng và sử dụng rộng rãi. Thêm vào đó, chi phí đầu tư máy móc công nghệ không quá cao, tốc độ in nhanh, chính xác cho phép bạn hoàn thành những đơn hàng số lượng lớn một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

Tuy nhiên, in chuyển nhiệt vẫn còn một số hạn chế về chất liệu in, cần chú ý trong quá trình in để không làm bể màu của hình ảnh.

Ưu – nhược điểm của in kỹ thuật số

In kỹ thuật số được coi là một bước phát triển đột phá trong ngành in ấn nói chung và đặc biệt là in vải nói riêng. Đây là kỹ thuật được sử dụng để in trên mọi chất liệu và cho phép bạn in với kích thước cỡ lớn. Các sản phẩm in kỹ thuật số được đánh giá cao về độ sắc nét và bền màu hơn hẳn so với các phương pháp in khác.

Hạn chế duy nhất của in chuyển nhiệt đó là chất lượng in không tốt trên các bề mặt xốp và có độ sần sùi cao.

Công ty in vải uy tín, chuyên nghiệp T&T

Với hai kỹ thuật in vải hiện đại và cao cấp nhất hiện nay, công ty in chuyển nhiệt 3D T&T tự hào là đơn vị in vải số 1 hiện nay cung cấp các dịch vụ in đa dạng và mang đến cho bạn chất lượng sản phẩm tốt nhất. Với sự đầu tư kỹ lưỡng về máy móc, thiết bị và đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, công ty T&T cam kết sẽ làm hài lòng mọi khách hàng với những sản phẩm in tốt nhất và tuyệt đối an toàn cho người sử dụng và môi trường.

Để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất, Quý khách hàng vui lòng liên hệ theo hotline 035 597 0174.

Có thể bạn quan tâm: dịch vụ in vải 3d chất lượng tại sài gòn

Bài viết tương tự

Để lại bình luận của bạn

Messenger icon
Gửi tin nhắn Facebook Mesenger cho chúng tôi!
Contact Me on Zalo
0395 46 46 86