Trang chủ » Cotton hay poly – Loại vải nào in chuyển nhiệt tốt?

Cotton hay poly – Loại vải nào in chuyển nhiệt tốt?

by admin
dich-vu-in-chuyen-nhiet-gia-re

In chuyển nhiệt được ứng dụng phổ biến trong hầu hết các nhu cầu in ấn vải đẹp. Hình ảnh sống động, đa màu sắc và sắt nét mang lại những sản phẩm ấn tượng như mong đợi của khách hàng. Điều này sẽ tạo nên ưu thế cạnh tranh cho bạn trong thị trường cạnh tranh khốc liệt này. Bạn sẽ ứng dụng công nghệ này khi nào? Loại vải nào in chuyển nhiệt tốt?

++ Ở đâu in trên mọi chất liệu uy tín?

in-chuyen-nhiet

Đánh giá khả năng in chuyển nhiệt của vải poly và vải cotton

In chuyển nhiệt là một kỹ thuật trang trí đơn giản có thể được sử dụng trên nhiều loại vật liệu. Về cơ bản, in chuyển nhiệt là quá trình áp dụng vinyl hoặc chất nền truyền nhiệt có chất kết dính ở mặt sau và được áp dụng cho sản phẩm bằng cách sử dụng nhiệt độ và áp suất cụ thể từ máy ép nhiệt.

Quy trình này có thể được áp dụng trên nhiều loại vải khác nhau nhưng điều quan trọng là bạn phải hiểu cách mỗi loại vải truyền nhiệt khác nhau để đảm bảo hiệu quả in ấn tốt nhất. Một số loại vải thun in chuyển nhiệt tốt như Cotton, vải Poly Cotton.

dich-vu-in-chuyen-nhiet-gia-re

Cotton là loại vải có thể in được phổ biến nhất trong ngành may mặc. Do khả năng phục hồi của vải, bạn có thể sử dụng nhiệt độ khác nhau và dành nhiều thời gian hơn khi in đồ họa thông qua máy ép nhiệt. Vải cotton càng có ít xơ và tạp chất, có kiểu dệt chặt chẽ và bề mặt mịn sẽ giúp in tốt nhất, đảm bảo khả năng giữ và kéo dài tuổi thọ của mực. Tuy nhiên, các loại vải có thành phần từ tơ tự nhiên hoặc cotton chiếm phần lớn sẽ ít dùng phương pháp in chuyển nhiệt. Xưởng in chuyển nhiệt theo yêu cầu T&T sẽ tư vấn cụ thể hơn khi nhận yêu cầu và đánh giá qua loại vải của bạn.

Đối với tất cả các sản phẩm có chứa vật liệu tổng hợp, như polyester, bạn cần giữ thời gian và nhiệt độ thấp hơn khi in chuyển nhiệt nhằm tránh làm cháy sản phẩm do vải dễ bị hao mòn khi sử dụng truyền nhiệt cao. Hầu hết poly cotton được tạo thành từ khoảng 60% cotton và 40% polyester, tỉ lệ pha trộn có thể khác biệt tùy thuộc vào thương hiệu của nhà sản xuất. Những hỗn hợp này có sự thoải mái của bông và độ bền của polyester.

Đặc điểm chung của những loại vải in chuyển nhiệt tốt

in-chuyen-nhiet-3d2

Ngoài cotton, poly, bạn cũng có thể in trên những loại vải khác, hiện đại hơn như voan, gấm, tuyết mưa, chiffon, satin, vải dù, vải suýt, vải thun PE, vải thun sufa, vải canvas, vải lưới…

Những dòng vải khác nhau sẽ có những đặc điểm khác nhau và cách ứng dụng khác nhau. Tuy nhiên, đặc tính của vải sẽ quyết định khả năng in của nó và nếu phù hợp, bạn sẽ in được đa dạng màu sắc sinh động trên vải. Chất liệu vải in chuyển nhiệt tốt phần lớn là có thành phẩn Polyestes >60% vì tăng khả năng chịu nhiệt tốt, ít nhăn khi in khi có tỉ lệ poly cao.

Hãy liên hệ đến dịch vụ in vải poly uy tín tại Hồ Chí Minh T&T, chúng tôi sẽ giúp bạn in ấn vải tốt nhất.

Bài viết tương tự

Để lại bình luận của bạn

Messenger icon
Gửi tin nhắn Facebook Mesenger cho chúng tôi!
Contact Me on Zalo
0395 46 46 86