Trang chủ » In chuyển nhiệt trên vải đen được không?

In chuyển nhiệt trên vải đen được không?

by admin
in chuyển nhiệt công nghiệp

In chuyển nhiệt là phương pháp in vải phổ biến được đông đảo người dùng, tuy nhiên, phương pháp này được giới thiệu là giải pháp hữu hiệu cho vải sáng màu. Vậy nếu bạn muốn in vải tối màu, thậm chỉ là vải đen thì hình ảnh trên vải có đẹp không? Hãy cùng công ty in vải 3D T&T tìm hiểu thông tin sau.

Hãy liên hệ đến địa chỉ in vải theo yêu cầu tại Hồ Chí Minh khi bạn cóý tưởng in hình đẹp trên nền vải tối màu.

In chuyển nhiệt trên nền vải đen có khó không?

Quy trình in chuyển nhiệt trên nền vải màu sáng, đặc biệt là vải màu trắng rất dễ dàng và nhanh chóng. Thế nhưng, in trên nền vải tối màu hoặc màu đen lại khá phức tạp, đòi hỏi sự tỉ mỉ và kiên nhẫn của kỹ thuật viên, chi phí in ấn cũng cao hơn.

in-vai-3d-cong-nghiep

Thị trường đang chuộng vải màu tối và nếu có sản phẩm hình in đẹp trên vải đen, bạn có thể tiếp cận thị trường giới trẻ tốt hơn bởi họ yêu thích áo thun vải màu đen hơn so với những màu sắc khác.

Hình ảnh sẽ không thể hiển thị trên vải nếu bạn dùng phương pháp in chuyển nhiệt trên vải trắng in lên vải màu đen. Bạn cần sử dụng phương pháp in khác, thường là máy in Epson có gắn mực pigment uv và cần đến máy áp nhiệt phẳng và giấy in chuyển nhiệt chuyên dụng cho vải tối màu.

Loại giấy in chuyển nhiệt dùng để in trên nền vải tối có đặc điểm là được cấu tạo bởi một lớp đế bằng giấy cứng và một lớp mặt được bằng cao su chịu nhiệt. Trước tiên, chúng ta sẽ in hình lên lớp mặt bằng cao su, kế đến là lột bỏ lớp cao su này và ép lên bề mặt vải.

In chuyển nhiệt in tốt nhất trên bề mặt vải poly. Do đó, nếu bạn cần phương pháp in phù hợp cho vải poly thì hãy liên hệ đến địa chỉ in vải poly để được tư vấn chi tiết nhé!

don-vi-in-chuyen-nhiet-chuyen-nghiep

Quy trình để in chuyển nhiệt lên vải tối màu sẽ bao gồm các bước như sau:

B1. Sử dụng máy Epson và gắn hệ thống mực in Pigment UV, chú ý không dùng máy in có gắn hệ thống mực in chuyển nhiệt vì hệ thống mực in chuyển nhiệt in lên áo sẽ khá nhạt nhòa. Bước này cần thật tỉ mỉ trong các thao tác thực hiện.

B2. Tiến hành in bằng giấy in nhiệt đậm JETPRO, chú ý tuyệt đối không được lật ngược file.

B3. Tiến hành lột bỏ đi hết  phần đế của giấy in chuyển nhiệt ra ngoài rồi dán phần hình ảnh mà mình vừa mới in lên vải.

B4. Úp phần đế vừa lột lên bề mặt của tờ giấy để bảo vệ được phần vừa in không bị dơ hay bong tróc sau khi in.

B5. Sử dụng máy ép nhiệt phẳng ép lên phần giấy in chuyển nhiệt lên vải. Đặc biệt, bạn cần lưu ý đến thời gian và nhiệt độ in sao cho phù hợp nhất với từng chất liệu vải. Thông thường sẽ in khoảng 45 giây trong khoảng nhiệt độ 138 độ C. Sau khi in xong, bạn lột bỏ lớp vỏ và được phần hình ảnh như trên hình.

dich-vu-in-chuyen-nhiet-gia-re

Bên cạnh phương pháp in chuyển nhiệt, để in vải tối màu, bạn có thể dùng phương pháp in pet chuyển nhiệt, in decal chuyển nhiệt.

Hãy liên hệ đến xưởng in chuyển nhiệt tại TPHCM -công ty in vải 3D T&T để có giải pháp in vải phù hợp nhất.

Bài viết tương tự

Để lại bình luận của bạn

Messenger icon
Gửi tin nhắn Facebook Mesenger cho chúng tôi!
Contact Me on Zalo
0395 46 46 86