Trang chủ » Hiểu rõ về đặc tính vải – bước quan trọng trước khi in vải đẹp

Hiểu rõ về đặc tính vải – bước quan trọng trước khi in vải đẹp

by admin
in-vai-cong-nghiep-3d-uy-tin

Polyester là một loại vải tổng hợp có nguồn gốc từ dầu mỏ, là một trong những loại vải dệt phổ biến nhất trên thế giới và được sử dụng trong các ứng dụng tiêu dùng và công nghiệp khác nhau. Trong khi đó, vải cotton là loại sợi tự nhiên, có giá thành cao, thoáng khí và tạo cảm giác thoải mái cho người mặc. Mỗi loại vải có đặc tính khác nhau, đáp ứng yêu cầu khác nhau. Do đó, Quý Khách hãy tìm hiểu về từng loại vải để có sự lựa chọn tốt nhất.

Mời Quý Khách cùng địa chỉ in vải chất lượng tại Hồ Chí Minh tham khảo những thông tin sau.

Vì sao cần hiểu rõ về đặc tính vải?

Về mặt hóa học, polyester là một polyme chủ yếu bao gồm các hợp chất trong nhóm chức este. Hầu hết các sợi polyester tổng hợp và một số khác có nguồn gốc thực vật được làm từ ethylene, một thành phần của dầu mỏ cũng có thể được lấy từ các nguồn khác. Trong khi một số dạng polyester có thể phân hủy sinh học thì hầu hết vải poly không thể phân hủy, đây cũng là nhược điểm lớn của loại vải này.

in-vai-3d-chuyen-nhiet

Trong ứng dụng ngành may mặc, nhà sản xuất có thể tạo ra vải 100% poly hoặc vải poly-cotton, vải poly pha trộn cùng các loại sợi tự nhiên khác. Vải poly sẽ góp phần làm giải chi phí sản xuất quần áo nhưng đồng thời cũng làm giảm cảm giác thoải mái của quần áo vì vải poly không thoáng khí tốt như vải sợi tự nhiên. Do đó, hầu hết vải poly hiện nay đều có sự pha trộn để cải thiện độ co, độ bền và độ nhăn của loại sợi tự nhiên, đồng thời đáp ứng nhu cầu sử dụng ngoài trời nhờ đặc tính của vải poly.

Sau khi chọn vải poly làm sản phẩm chính cho lô hàng sắp đến, Quý Khách hãy liên hệ đến địa chỉ in vải poly uy tín tại Hồ Chí Minh để tạo hình ảnh 3D đẹp lên vải. Vải poly và in chuyển nhiệt là cặp đôi hoàn hảo. Sự kết hợp của hai yếu tố này sẽ giúp bạn sở hữu vải đẹp, chất lượng cao và bền màu.

Vải cotton và vải poly

Cotton và polyester là hai loại vỉa khác nhau, một bên là loại sợi tự nhiên và một bên là loại sợi nhân tạo. Cotton tự nhiên, thoáng khí, thấm hút và bền bỉ. Trong khi đó, vải poly là một loại sợi tổng hợp không thoáng khí tốt, không thấm nước và không bền như cotton.

Tuy nhiên, hiện nay để giảm chi phí sản xuất vải cotton và tận dựng lợi thế của cả hai loại sợi, người ta đã pha trộn cotton và polyester với nhau.

Nếu xét riêng thì mỗi loại vải có những đặc tính khác nhau như sau:

Thuộc tính của vải cotton

Chất liệu cotton thoải mái và thoáng khí, mềm mại và tự nhiên, không gây dị ứng, có thể phân hủy sinh học. Tất cả những đặc tính này làm cho cotton trở thành loại sợi tự nhiên được lựa chọn nhiều nhất cho các sản phẩm dành cho vùng da nhạy cảm như quần áo trẻ em, tả lót…

Trong thế giới của các loại sợi, độ bền của cotton đạt ở mức trung bình đến trên trung bình. Độ bền của cotton là 3,0-5,0 grams/denier khi khô. Đặc biệt hơn, độ bền của sợi cotton tăng lên khi ướt lên đến 3,3-6,0 grams/denier. Cotton có độ ẩm tự nhiên là 8,5% trong điều kiện nhiệt độ và độ ẩm bình thường.

in chuyển nhiệt công nghiệp
giải pháp in chuyển thời trang cao cấp

Thuộc tính của vải poly

Polyester kỵ nước nên không thể hấp thụ mồ hôi hoặc các chất lỏng khác. Điều này khiến cho người mặc có cảm giác ẩm ướt, không thoáng khí tốt như vải cotton. Sợi polyester thường có mức độ bện thấp. So với cotton, polyester mạnh hơn, có khả năng kéo giãn lớn hơn. Độ bền của sợi có thể nằm trong khoảng từ 2,5 grams/denier đến 9,5 grams/denier.

Vì là sợi nhân tạo có nguồn gốc từ các chế phẩm làm từ dầu mỏ nên vải poly không thể phân hủy sinh học.

Mỗi loại vải có những ưu và nhược điểm khác nhau, chính nhờ đó mà mỗi loại sẽ đáp ứng cho từng nhu cầu khác nhau. Để có sự lựa chọn tốt nhất, Quý Khách hãy tìm hiểu rõ về đặc tính của loại vải mà mình đang dùng. Bên cạnh việc cung cấp đúng loại vải theo yêu cầu của khách hàng, hiểu rõ về đặc tính vải sẽ giúp khách hàng chọn phương pháp in vải phù hợp, tiết kiệm và hiệu quả cao.

Công ty in trên mọi chất liệu theo yêu cầu tại Hồ Chí Minh sẽ mang đến giải pháp in vải phù hợp nhất cho Quý Khách. Hãy liên hệ đến công ty in vải 3D T&T để chúng tôi có cơ hội đồng hành cùng Quý Khách.

Bài viết tương tự

Để lại bình luận của bạn

Messenger icon
Gửi tin nhắn Facebook Mesenger cho chúng tôi!
Contact Me on Zalo
0395 46 46 86