Trang chủ » Đâu là giải pháp in vải tốt nhất?

Đâu là giải pháp in vải tốt nhất?

by admin
cong-ty-in-vai-poly-chat-luong

In vải là quá trình áp dụng màu sắc cho vải theo các mẫu hoặc thiết kế nhất định. Bạn có đang cần in vải không? Chọn ngay một trong các phương pháp in vải không phải là nhiệm vụ dễ dàng, tuy nhiên, sau khi cất công tìm hiểu, bạn sẽ tìm ra phương pháp in hiệu quả, chất lượng hình ảnh cao, sắc nét, đẹp và bền. Công ty in vải 3D T&T – địa chỉ in chuyển nhiệt chất lượng tại Sài Gònsẽ cung cấp thêm một số kiến thức về lĩnh vực in vải để bạn có sự lựa chọn phù hợp.

Các phương pháp in vải – Đâu là giải pháp phù hợp?

In vải dường như được bao quanh bởi nhiều “huyền thoại và truyền thuyết”. Khách hàng của chúng tôi thường gặp khó khăn trong việc hiểu và lựa chọn phương pháp in vải phù hợp, điều này có ảnh hưởng lớn đến chất lượng vải sau khi in. Dự án của bạn có diễn ra đúng như kế hoạch hay không phần lớn sẽ phụ thuộc vào phương pháp in, phương tiện và loại thuốc nhuộm.

Phân chia thành các phương pháp in vải thành in truyền thống và kỹ thuật số. Dưới đây, chúng tôi sẽ giải thích sự khác nhau giữa các phương pháp và các tính năng đặc trưng của mỗi phương pháp.

cong-ty-in-vai-poly-chat-luong

In truyền thống – In lụa

In lụa là một phương pháp in vải có từ lâu đời. In lụa liên quan đến việc ép sơn qua khuôn in (được làm bằng khung thép và lưới/lụa) để tạo ra bản in. Thao tác này có thể được thực hiện bằng tay (sơn được ép thủ công qua khuôn lụa) hoặc bằng máy (sơn được máy tự động ép qua khuôn).

Chuẩn bị khuôn trong in lụa giống như chuẩn bị khuôn mẫu, trong đó các kỹ thuật viên sẽ bao phủ các phần riêng lẻ của lưới và sẽ thu trên vải một hình dạng cụ thể. Bằng phương pháp in lụa, tại mỗi một thời điểm, bạn chỉ in được một màu vì mỗi màu là một lớp riêng biệt. Vì lý do này mà in lụa không phải là phương pháp phù hợp với các bản in nhiều màu.

Trong In lụa, rất khó (và đôi khi là không thể) thực hiện chuyển đổi âm sắc trong bản in (chuyển đổi mượt mà/liền mạch từ màu này sang màu khác). Bạn sẽ không thể in một gradient hai màu. Do đó, khi chọn phương pháp này, bạn chỉ nên in hình ảnh có thiết kế đơn giản, ít phối hợp màu sắc, không đổ bóng, không chuyển tông màu.

In lụa đáp ứng được yêu cầu in trên vải tối màu, đây là lợi thế riêng của phương pháp này.

Hãy liên hệ đến địa chỉ in vải chất lượng tại Hồ Chí Minhđể hiểu rõ hơn về từng phương pháp in vải và in thử để xem kết quả thành phẩm trước khi đặt in số lượng lớn.

In vải kỹ thuật số

Phương pháp kỹ thuật số trên vải đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng từ số lượng bản in đến tính phức tạp của hình ảnh thiết kế. In là kết quả của quá trình đưa các giọt sơn (thuốc nhuộm) cực nhỏ từ giấy in chuyển nhiệt lên trên vải để tạo ra hình mẫu có sẵn. Máy in có thể tái tạo chi tiết bất kỳ màu nào từ bảng màu thông thường thông qua sự kết hợp của bốn màu cơ bản từ bảng CMYK (lục lam, đỏ tươi, vàng, đen) và các màu bổ sung như cam, xanh lam.

don-vi-in-chuyen-nhiet-chuyen-nghiep

Đây là điểm yếu của phương pháp in lụa nhưng là điểm mạnh của phương pháp in kỹ thuật số. Tức là dù cách phối màu trong bản thiết kế có khó đến mấy thì phương pháp này vẫn áp dụng được. In kỹ thuật số trên vải tạo ra hình ảnh sắt nét hoàn hảo, hoa văn chi tiết, chuyển đổi tông màu và các thiết kế đồ họa phức tạp.

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là in đẹp trên nền vải sáng màu hơn là tối màu. Để in được vải tối màu, chúng ta cần áp dụng thêm một số kỹ thuật khác nữa.

Hãy liên hệ đến công ty in vải 3D T&T để có giải pháp in vải tốt nhất cho sản phẩm của mình nhé!

Chúng tôi là công ty in trên mọi chất liệu tại Hồ Chí Minh, đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng.

Bài viết tương tự

Để lại bình luận của bạn

Messenger icon
Gửi tin nhắn Facebook Mesenger cho chúng tôi!
Contact Me on Zalo
0395 46 46 86