Trang chủ » Đặc tính nổi bật của vải poly là gì?

Đặc tính nổi bật của vải poly là gì?

by admin
dich-vu-in-vai-poly-chat-luong

Vải polyester (vải poly) là một loại vật liệu dệt tổng hợp được biết đến với độ bền cao và chi phí  sản xuất tương đối rẻ. Loại vải này được phát minh vào năm 1941 bởi các nhà hóa học người Anh và được DuPont đưa đến Hoa Kỳ. Polyester trở nên nổi tiếng vào những năm 1970 với vải trò là chất liệu giá rẻ dùng để may áo khoác và các loại quần áo khác. Polyester và hỗn hợp polyester hiện là loại vải nhân tạo phổ biến nhất trên thế giới và là một trong những loại vải tổng hợp phổ biến nhất.

Hãy cùng xưởng in vải – công ty in vải 3D T&T tìm hiểu thông tin sau nhé!

Vải Polyester làm bằng gì?

Vải polyester là một vật liệu tổng hợp được tạo ra từ sự trùng hợp của ethylene glycol có nguồn gốc từ dầu mỏ và axit terephthalic tinh khiết, chúng nóng chảy để tạo ra polyethylene terephthalate (PET). Các nhà sản xuất đẩy PET nóng chảy qua một trục quay để tạo thành các sợi bán tinh thể được xử lý hóa học trước khi được dệt lại với nhau để tạo ra vải polyester.

in-vai-poly

Đặc điểm của vải Polyester là gì?

Tất cả các loại vải có thành phần poly đều có những đặc điểm riêng tùy theo mục đích sử dụng. Một số đặc điểm nổi bật nhất của polyester là:

Vải poly bền bỉ. Sợi polyester cực kỳ bền, không dễ bị rách, kéo giãn hoặc mục như bông và các loại sợi tự nhiên khác. Độ bền này giúp cho quần áo polyester tránh tính trạng bị mài mòn do giặt máy và không cần chăm sóc đặc biệt. Độ bền của vải polyester thích hợp với điều kiện ngoài trời.

Vải poly có khả năng chống ẩm. Sợi polyester chống lại các giọt chất lỏng, có tính năng hút ẩm thay vì thấm nước. Ngoài ra, khả năng chống ẩm của polyester giúp vải poly chống được vết bẩn. Tuy nhiên, khả năng chống ẩm của polyester khiến loại vải này trở thành một loại vải kém thoáng khí hơn. Nếu bạn đổ mồ hôi khi mặc đồ polyester, vải sẽ giữ hơi ẩm (chứ không phải thấm đi) và khiến bạn cảm thấy nóng và dính. Để có vải poly in hình đẹp, bạn hãy liên hệ đến địa chỉ in chuyển nhiệt giá rẻ tại TPHCM.

Vải poly vẫn giữ nguyên hình dạng sau khi vò. Trong khi vải lanh và vải cotton có thể tạo ra nếp nhăn và cần phải ủi thì vải polyester có khả năng chống nhăn hiệu quả, giữ được hình dạng, nếp gấp và độ cứng tốt. Khả năng chống nhăn của Polyester đã khiến vải poly trở nên đặc biệt phổ biến vào những năm 1970.

cong-ty-in-vai-poly-chat-luong

Vải poly hơi thô. Không giống như nhiều loại vải tự nhiên, polyester không mang lại cảm giác sang trọng; polyester giá rẻ có thể tạo cảm giác hơi thô đối với làn da nhạy cảm. Tuy nhiên, có một số phương pháp tạo và dệt vải polyester khác nhau sẽ ảnh hưởng đến kết cấu của vải poly. Các loại polyester khác như vải lụa Trung Quốc gần như mịn như lụa tự nhiên hoặc vải sa tanh.

Vải poly thường không thể phân hủy sinh học. Nhiều loại sợi tự nhiên có thể phân hủy sinh học, vải sẽ bị phân hủy theo thời gian và tránh gây tắc nghẽn các bãi chôn lấp. Tác động môi trường của hầu hết các loại sợi polyester hoàn toàn ngược lại — polyester không dễ bị hỏng và thường không phân hủy sinh học.

dich-vu-in-vai-3d-gia-re

Nhu cầu in vải poly ngày càng phổ biến trong thị trường ngành may mặc. Nếu bạn cần tìm đến phương pháp in hiệu quả cho vải poly, hãy liên hệ đến công ty in vải 3D T&T để có giải pháp tốt nhất.

Bài viết tương tự

Để lại bình luận của bạn

Messenger icon
Gửi tin nhắn Facebook Mesenger cho chúng tôi!
Contact Me on Zalo
0395 46 46 86