Trang chủ » Có nên in vải chuyển nhiệt không? Lợi ích của phương pháp này là gì?

Có nên in vải chuyển nhiệt không? Lợi ích của phương pháp này là gì?

by admin

In chuyển nhiệt là một phương pháp in kỹ thuật số cho phép bạn in một thiết kế lên quần áo hoặc đồ vật. In chuyển nhiệt sử dụng quá trình nhiệt để truyền hình ảnh được lưu trên file máy tính sang giấy in chuyển nhiệt và sang về mặt của một vật thể hoặc quần áo. Phương pháp in này tương thích với mọi thiết kế, kể cả thiết kế có cách phối màu phức tạp. Nếu bạn muốn có những hình ảnh in đẹp mắt, sắc nét, màu sắc tươi sáng thì hãy liên hệ đến đơn vị in chuyển nhiệt giá rẻ tại Hồ Chí Minh để cùng tạo nên sản phẩm chất lượng.

Vật liệu được sử dụng trong in chuyển nhiệt

Bạn cần máy in sử dụng cho quá trình chuyển nhiệt và loại mực in đặc biệt. Mực in, giấy in chuyển nhiệt và máy ép nhiệt sẽ kết hợp với nhau để tạo ra hình ảnh trên bề mặt vải.

Lợi ích của in chuyển nhiệt

cong-ty-in-vai-cong-nghiep-uy-tin

Tất cả các phương pháp in đều có những ưu điểm khác nhau. In chuyển nhiệt được sử dụng rộng rãi vì nó tạo ra các thiết kế bền, chịu nhiệt, kết dính và chống nước. Ngoài ra, màu sắc được tạo ra trong hình ảnh có độ phân giải cao với màu sắc đậm và tươi sáng.

Quy trình in chuyển nhiệt

Trước tiên, bạn cần tạo thiết kế của mình và đảm bảo thiết kế ở định dạng phù hợp để tạo ra bản in tốt nhất có thể. Bản thiết kế nên được định dạng 300dpi, chuyển đổi tất cả văn bản thành bản phác thảo và sử dụng các tệp dựa trên vector như tệp adobe illustrator; công ty in vải 3D T&T (địa chỉ in trên mọi chất liệu uy tín tại Hồ Chí Minh) có thể giúp bạn chuẩn bị hình ảnh.

dich-vu-in-vai-3d-theo-yeu-cau

Bây giờ, bạn đã chuẩn bị xong hình ảnh, đã đến lúc bắt đầu quá trình chuyển nhiệt.

Thiết kế sẽ được in trên một loại giấy chuyển nhiệt đặc biệt có thể in các thiết kế và hình ảnh sắc nét.

Quần áo được đưa vào máy ép nhiệt để kéo giãn ra để mực bám vào vải dễ dàng hơn.

Giấy chuyển nhiệt có thiết kế đặc biệt, được đặt trên khu vực cần in hình trên quần áo hoặc đồ vật và sẽ được cố định chắc chắn trước khi ép nhiệt.

Máy ép nhiệt sẽ ép giấy chuyển nhiệt và quần áo lại với nhau cho đến khi mực sáp tan chảy và chuyển sang quần áo.

Sau khoảng 15 giây, quần áo được đưa ra khỏi máy ép nhiệt và được đặt sang một bên để làm nguội.

Khi đã nguội, giấy chuyển nhiệt sẽ được lấy ra khỏi quần áo hoặc đồ vật và để lại một thiết kế đủ màu sắc nét và bền bỉ.

cong-ty-in-vai-poly-chat-luong

In chuyển nhiệt có thể là phương pháp in tốt nhất trong một số trường hợp nhất định (ví dụ như in vải poly) vì nó tạo ra hình ảnh chất lượng cao, chân thực và đầy màu sắc. Do ảnh in chân thực nên in chuyển nhiệt là phương pháp được ưa chuộng khi muốn chuyển ảnh lên quần áo hoặc đồ vật như áo sơ mi cho các bữa tiệc độc thân và quà tặng mới lạ. In chuyển nhiệt cũng đáp ứng tốt nhu cầu về thiết kế đẹp, bền bỉ vì hình in chuyển nhiệt sẽ không bị hỏng hoặc phai màu. Nó cũng có thể là một phương pháp in lý tưởng cho các đồ vật bao gồm cả cốc vì hình ảnh in sẽ không bị rửa trôi trong nước. Chuyển nhiệt cũng thường được sử dụng để in tên hoặc số lên bộ dụng cụ thể thao.

Quy trình in chuyển nhiệt đơn giản nhưng yêu cầu kiến thức cao về vải, chất liệu, mực in, nhiệt độ và thời gian in. Do đó, hãy liên hệ đến địa chỉ in vải uy tín tại Hồ Chí Minh để an tâm tạo ra sản phẩm tốt nhất nhé!

Bài viết tương tự

Để lại bình luận của bạn

Messenger icon
Gửi tin nhắn Facebook Mesenger cho chúng tôi!
Contact Me on Zalo
0395 46 46 86