Trang chủ » Tìm hiểu về quy trình in chuyển nhiệt

Tìm hiểu về quy trình in chuyển nhiệt

by admin
dich-vu-in-tren-moi-chat-lieu-uy-tin-tai-tphcm

In chuyển nhiệt là hình thức in ấn được áp dụng rộng rãi trong ngành in vải hiện nay với khả năng tạo ra những hình ảnh in ấn độc đáo, sắc nét, chuẩn nét. Vải in chuyển nhiệt mềm mại, không đơ cứng ở khu vực in hình, không lem, không nhòe kể cả sau khi giặt. Bạn đang có ý định in vải số lượng lớn với công nghệ này nhưng chưa biết nên in ở đâu và quy trình in ấn như thế nào? Hãy cùng công ty in vải 3D T&T tìm hiểu những thông tin sau về phương pháp in chuyển nhiệt. Chúng tôi tự hào là địa chỉ in trên mọi chất liệu giá rẻ tại TPHCM, mang đến giải pháp in tốt nhất cho người dùng.

cong-ty-in-vai-3d-chuyen-nghiep

Quy trình in chuyển nhiệt các bước

In chuyển nhiệt (Thermal Transfer Printing) là phương pháp in ấn kỹ thuật số hiện đại, in hình trực tiếp lên sản phẩm mà không cần phải làm khuôn hay chuẩn bị bản in. Sở dĩ được gọi là in chuyển nhiệt là vì khác với hình thức in phun trực tiếp lên vải, phương pháp này sẽ chuyển tiếp thông qua giấy in chuyển nhiệt. Sau khi chuyển hình in lên giấy, kỹ thuật viên sẽ dùng máy ép nhiệt để đưa hình ảnh này lên vải, tạo ra những mẫu vải in đẹp mắt, sống động, sáng tạo. Không chỉ in trên vải, in chuyển nhiệt còn được in trên nhiều chất liệu khác như ly, tách, hộp nhựa, văn phòng phẩm…

Quy trình in chuyển nhiệt gồm các bước như sau:

Bước 1: Lên mẫu thiết kế hình ảnh, logo cần in trên phần mềm thiết kế thông dụng như Photoshop CS6…

Bước 2: Đưa hình ảnh cần in lên giấy chuyển nhiệt.

Bước 3: Dán giấy in chuyển nhiệt lên bề mặt cần in.

Bước 4: Dùng máy ép nhiệt phẳng để chuyển hình in trên giấy in chuyển nhiệt lên bề mặt sản phẩm

Bước 5: Hoàn thành bước in hình ảnh lên vải.

in-chuyen-nhiet-3d2

Với quy trình in ấn đơn giản, phương pháp in chuyển nhiệt sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí nhân sự hiệu quả, đồng thời, giảm chi phí in ấn và tạo ra sản phẩm có giá thành phải chăng, đáp ứng yêu cầu chung của nhiều đối tượng khách hàng. Không chỉ tối ưu chi phí, in chuyển nhiệt còn có độ bền cao, hình ảnh in lưu giữ lâu trên vải, bền đẹp theo thời gian. Ngoài ra, khác với phương pháp in lụa, bạn có thể in bất kỳ hình ảnh phức tạp nào bằng phương pháp in chuyển nhiệt. Mực in chất lượng cao sẽ đảm bảo thân thiện với môi trường và người dùng.

In chuyển nhiệt đẹp nhất là khi in vải poly.

Lưu ý về giấy in chuyển nhiệt và mực in chuyển nhiệt

Đây là hai yếu tố quan trọng góp phần tạo nên bản in hoàn hảo. Giấy in chuyển nhiệt có tẩm một lớp hóa chất rất bắt nhiệt trên bề mặt, đây là hỗn hợp giữa LEUCO Flouran (thuốc nhuộm) và Acid Ctadecylphosphonic. Khi tiếp xúc với máy ép nhiệt độ cao thì thuốc nhuộm trên giấy chuyển nhiệt sẽ bắt đầu nóng chảy và chuyển hình in trên giấy lên bề mặt vật liệu cần in. Khác với giấy in thông thường, giấy in chuyển nhiệt chỉ có tác dụng lưu giữ hình ảnh và mực in trên bề mặt mà không thấm mực vào giấy, điều này đảm bảo mực in sẽ thấm hoàn toàn qua chất liệu vải in, tối ưu lượng mực in cần sử dụng, giảm chi phí mực in hiệu quả. Chất liệu giấy in chuyển nhiệt càng tốt thì khả năng in lên vải càng đẹp.

in-chuyen-nhiet

Bên cạnh đó, bạn cần in đúng mực in và tốt nhất là loại mực đạt chứng nhận mực an toàn OEKO-TEX để đảm bảo an toàn cho người dùng và kỹ thuật viên.

Hãy liên hệ đến địa chỉ in chuyển nhiệt tại Hồ Chí Minh T&T, chúng tôi sẽ cung cấp giải pháp in ấn tốt nhất, giúp bạn tạo nên những bản in đẹp mắt, chất lượng cao với giá cả cạnh tranh.

Bài viết tương tự

Để lại bình luận của bạn

Messenger icon
Gửi tin nhắn Facebook Mesenger cho chúng tôi!
Contact Me on Zalo
0395 46 46 86