Trang chủ » Lưu ý một số lỗi thường gặp khi in chuyển nhiệt

Lưu ý một số lỗi thường gặp khi in chuyển nhiệt

by admin

In chuyển nhiệt là phương pháp in vải công nghiệp 3D mới hiện đại tại các đơn vị in vải công nghiệp uy tín tại Hồ Chí Minh. Với công nghệ kỹ thuật số này, bạn sẽ sở hữu những thước vải đẹp, chất lượng, hình ảnh in ấn sắc nét và độc đáo. Tuy nhiên, nếu không phải là chuyên gia trong lĩnh vực in chuyển nhiệt, bạn có thể gặp phải những lỗi in như sau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

dich-vu-in-tren-moi-chat-lieu-uy-tin-tai-tphcm

Một số lỗi in thường gặp khi dùng công nghệ chuyển nhiệt

Lỗi đổ bóng 3D

Xuất hiện thêm một hình mờ bên cạnh hình in chính mặc dù bạn không có mục đích in thêm hình này. Đây là lỗi đổ bóng 3D.

Bạn hãy thực hiện những bước sau để khắc phục:

+ Xem lại file in có bị lỗi không? Đầu máy in có bị tè đầu phun hoặc phần cơ không? Nếu lỗi là của file in thì hãy chỉnh lại file và làm sạch máy in trước khi in tiếp nhé!

+ Kiểm tra xem lúc in giấy in có bị xê dịch không? Nếu có thì cố gắn giữ cho giấy đứng yên trong quá trình in nhé!

+ Nên thử lại trên lớp vải trắng hoặc giấy trắng để đánh giá nguyên nhân

in-chuyen-nhiet-3d

Lỗi thâm kim

Xuất hiện những dấu chấm li ti trên bề mặt vải sau khi in. Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể là do nhiệt độ in quá cao, thời gian ép quá lâu, không phù hợp với chất liệu vải, vải có chất lượng không tốt hoặc chất vải không thích hợp để in chuyển nhiệt.

Sau khi xác định được nguyên nhân, bạn sẽ có cách để điều chỉnh tương ứng như chỉnh lại nhiệt độ và gập lại máy từ 5 – 7 lần để tỏa bớt nhiệt trước khi in lần hai, xem lại khâu bảo quản vải, xem lại loại vải đang in.

Công ty in vải 3D T&T cung cấp dịch vụ in vải theo yêu cầu tại Sài Gòn, đáp ứng yêu cầu in giá rẻ và chất lượng, khắc phục mọi lỗi in.

Lỗi hình in nhạt

Phần lớn nguyên nhân gây ra lỗi này là do file in như có một số nội dung nhỏ hoặc nhạt mà trên máy tính không hiển thị rõ ràng. Còn nguyên nhân khác nữa là do giấy in chuyển nhiệt không chất lượng vì nguồn gốc sản xuất hoặc bảo quản không tốt. Tìm ra nguyên nhân và khắc phục nhé!

Lỗi hình in bị ngược

Nếu muốn in hình đúng, bạn phải đặt ngược lại trong quá trình ép nhiệt. Như vậy, nếu gặp lỗi này bạn có hai cách khắc phục, một là lật ngược trước nội dung in hoặc là cài máy in chuyển nhiệt ở chế độ mirror.

Lỗi hình in bị rổ

cong-ty-in-vai-3d-uy-tin-hcm

Nguyên nhân là do bạn đã dùng giấy thuốc sai cách. Giấy thuốc có hai mặt, một mặt có phủ keo trơn bóng, mặt kia rổ hơn. Nếu bạn in nhầm nội dung lên mặt trái của giấy thuốc thì sẽ gây ra lỗi này trên bản in. Do đó, hãy kiểm tra giấy cẩn thận trước khi in nhé!

Để đảm bảo chất lượng in chuyển nhiệt, bạn hãy liên hệ ngay đến xưởng in chuyển nhiệt T&T, chúng tôi tự hào là đối tác đáng tin cậy của hàng ngàn khách hàng trên cả nước, đảm bảo chất lượng in đạt chuẩn xuất khẩu với dây chuyền in ấn hiện đại, công nghệ cao, mực in độc quyền và giấy in chất lượng. Chúng tôi sẽ đảm bảo in chất lượng, in nhanh và số lượng lớn.

Bài viết tương tự

Để lại bình luận của bạn

Messenger icon
Gửi tin nhắn Facebook Mesenger cho chúng tôi!
Contact Me on Zalo
0395 46 46 86