Trang chủ » Làm thế nào để nhận biết đâu là chất vải cotton đẹp?

Làm thế nào để nhận biết đâu là chất vải cotton đẹp?

by admin
don-vi-in-chuyen-nhiet-chuyen-nghiep

Vải cotton rất được ưa chuộng trong thị trường may mặc Việt Nam, kể cả khi có hàng trăm loại vải khác ra đời và tạo nên sự đa dạng cho thị trường này. Để có lợi thế lớn trong thị trường vải, bạn cần có “mắt nhìn vải” và kinh nghiệm chọn vải để đảm bảo vải đẹp và chất lượng. Đồng thời, để tạo nên nét riêng biệt cho lô hàng, bạn nên đặt in vải với đa dạng hoa văn và màu sắc bắt mắt. Mời bạn cùng địa chỉ in vải chất lượng tại Hồ Chí Minh – công ty in vải 3D T&T tham khảo những thông tin sau.

Thế nào là chất vải cotton đẹp?

Bên cạnh vải 100% cotton thì bạn vẫn có vải PC65/35 và nhiều cách pha trộn khác, tùy theo nhu cầu và yêu cầu sử dụng của bạn.

cong-ty-in-vai-poly-chat-luong

Vải 100% cotton

Được làm từ 100% chất liệu thiên nhiên. Người ta lấy sợi từ cây bông, xử lý với hóa chất để tránh mục và mốc trên sợi vải, rồi dệt thành vải và may thành quần áo. Vải cotton có từ lâu đời và là sự lựa chọn phổ biến của người dùng có ưu điểm là hoàn toàn thiên nhiên, thân thiện môi trường và làn da người mặc cùng khả năng thấm hút mồ hôi tốt, tạo cảm giác mát mẻ, thoải mái.

Tuy nhiên, vải này thường hay bị biến dạng khi gặp nhiệt độ cao, bị giãn sau thời gian dài sử dụng và vải hơi khô cứng.

Để làm mềm vải hơn và tạo nên vẻ đẹp thướt tha, mượt mà mà nữ giới muốn có, đơn vị sản xuất đã pha thêm 5-10% sợi Spandex.

Để biết đó có phải là vải cotton tốt hay không, bạn hãy:

+ Gấp vải lại rồi mở ra. Nếu bạn thấy có nếp nhăn hằn theo nếp gấp thì là vải cotton thật.

+ Sờ vào vải. Vải cotton chất lượng tạo ra cảm giác mềm mại nhưng không lạnh, không rũ.

+ Đốt thử một mảnh vải. Nếu có điều kiện, bạn nên đốt thử một mảnh vải. Vải cotton bắt cháy rất nhanh, lửa cháy màu hồng cho khói màu xám.

Mặc dù việc in hình lên vải 100% cotton tương đối khó khăn nhưng với công nghệ hiện đại cùng kỹ thuật giỏi, công ty in vải 3D T&T – địa chỉ in chuyển nhiệt uy tín tại Hồ Chí Minh sẽ giúp bạn tạo nên hình ảnh đẹp cho lô hàng.

cong-ty-in-vai-poly-chat-luong

Vải PC65/35

Cũng là một trong những loại vải cotton phổ biến, vải PC65/35 là loại vải tổng hợp có sự pha trộn của 65% chất liệu cotton và 35% chất liệu polyester. Sự kết hợp này giúp giảm giá thành của vải, mang lại loại vải chất lượng nhưng rẻ hơn cho người dùng. Vải mềm mịn, không bị giãn, không khô cứng như vải 100% cotton. Tuy nhiên, vì có thành phần poly nên vải sẽ kém thấm hút mồ hôi hơn so với vải 100% cotton, mặc không mát bằng.

Để tạo thêm sự mềm mại cho vải, nhà sản xuất có thể pha trộn thêm 5% sợi Spandex.

Để nhận biết vải PC65/35 tốt, bạn nên:

+ Sờ thử vải, loại vải này bóng mượt, thoáng, co giãn tốt nhưng không mềm mại như vải 100% cotton.

+ Khi đốt cháy, loại vải này sẽ khó cháy hơn vải 100% cotton nhưng vẫn dễ cháy hơn vải 100% poly.

Cuối cùng, để tạo nên vẻ đẹp riêng biệt cho vải, bạn hãy liên hệ đến công ty in vải 3D T&T để đặt in vải đẹp. Hình ảnh in ấn trên vải sẽ giúp bạn tăng thêm sức hút cho lô hàng, giúp tăng doanh thu và tiếp cận khách hàng tốt hơn.

cong-ty-in-vai-3d-cong-nghiep-chat-luong

Công ty in vải 3D T&T sẽ luôn đồng hành cùng bạn để tạo nên vải đẹp.

Nếu bạn có nhu cầu đặt in vải poly theo yêu cầu, hãy liên hệ đến công ty in vải 3D T&T.

Bài viết tương tự

Để lại bình luận của bạn

Messenger icon
Gửi tin nhắn Facebook Mesenger cho chúng tôi!
Contact Me on Zalo
0395 46 46 86