Trang chủ » Làm thế nào để in vải poly đẹp?

Làm thế nào để in vải poly đẹp?

by admin
cong-ty-in-vai-3d-chuyen-nghiep

Bạn đang có nhu cầu in vải poly nhưng chưa tìm được đơn vị uy tín, đáng tin cậy? Hãy cân nhắc đến công ty in vải 3D T&T – địa chỉ in vải poly uy tín tại TPHCM. Chúng tôi nhận in 1500m tới/giờ , 108.000m tới/ngày, in ấn vải 3d trên mọi chất liệu vải, in hàng bằng máy in công nghiệp, máy in chính hãng của máy in công nghiệp, công nghệ in KYOCERA.

Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số lưu ý quan trọng khi in vải poly, mời bạn tham khảo.

in-vai-poly

Lưu ý quan trọng để in vải poly đẹp mắt

Vấn đề pha trộn vải poly

Polyester, lần đầu tiên được giới thiệu với công chúng Mỹ vào năm 1952, nổi tiếng với khả năng chống nhăn, độ bền cao, chất lượng, không gây dị ứng và khả năng hút ẩm tốt. Mặc dù là một loại sợi nhân tạo nhưng polyester có khả năng chống ố màu và chống co lại tự nhiên, mang đến một sự kết hợp kỳ diệu và tiện lợi.

Nhà sản xuất có thể pha trộn chất liệu poly với những chất liệu khác để tạo nên những sản phẩm có đặc tính riêng. Tùy thuộc vào tỷ lệ sợi pha trộn, polyester kết hợp cùng các loại sợi khác có thể ngăn khả năng hấp thụ mực. Ví dụ, trong quá trình đóng rắn, sự pha trộn 50/50 giữa polyester và cotton có thể gây ra hiện tượng di chuyển thuốc nhuộm hoặc chảy máu màu, có khả năng làm thay đổi màu sắc. Do đó, để tránh ảnh hưởng đến thuốc nhuộm, bạn nên chọn hỗn hợp polyester phù hợp cho dự án của mình và trong quá trình bảo dưỡng, tránh làm nóng vải quá nhiều. Hỗn hợp 100% polyester sẽ giúp mực đóng rắn tốt, ngược lại những loại vải tổng hợp có thành phần polyester ít hơn 65% có thể gây ra các vấn đề về đóng rắn mực.

Do đó, để in vải poly đẹp, bạn cần chọn loại vải có tỉ lệ poly càng cao càng tốt, trên 65%.

dich-vu-in-vai-poly-chat-luong

Chọn mực in chất lượng

Trong quá trình in vải poly, bạn cần lưu ý đến chất lượng mực in vì yếu tố này sẽ quyết định sự thành công của quá trình in ấn. Vải poly có thể lưu giữ màu tốt, tạo nên sản phẩm có màu sắc đẹp, sắc nét, hình ảnh sinh động với chất lượng mực in tốt. Công ty in vải công nghiệp T&T cung cấp cho khách hàng mực in độc quyền theo mục tiêu của từng dự án. In vải thời trang công nghiệp cao cấp, cam kết màu sắc tươi đẹp, hình ảnh sắc nét sống động, vải in mềm mịn, màu in không phai màu, mực in an toàn thân thiện, có chứng nhận mực an toàn OEKO-TEX.

Chọn phương pháp in phù hợp

In chuyển nhiệt cho vải polyester thường được áp dụng ở nhiệt độ thấp hơn so với in lụa cho vải cotton. Thời gian và nhiệt độ chính xác phụ thuộc vào một số yếu tố bao gồm màu vải, loại vải polyester (ví dụ áo thun polyester hoặc túi tote polyester). Khi áp dụng phương pháp truyền nhiệt lên áo phông polyester màu đen, bạn có thể cần giảm nhiệt độ để giảm thời gian lưu nhiệt do vải đen giữ nhiệt nhiều hơn. Điều quan trọng là phải có cả liên kết vật lý cũng như liên kết hóa học trong quá trình in. Nghĩa là bạn cần kết hợp đúng lượng áp suất (vật lý) và nhiệt độ nhiệt áp dụng lên vải chính xác để tạo ra quá trình liên kết hóa học hiệu quả, giúp mực in lưu giữ lâu trên vải.

cong-ty-in-vai-3d-uy-tin-hcm

Sử dụng in chuyển nhiệt cho vải polyester sẽ tạo ra độ mờ tốt hơn nhiều so với in lụa truyền thống trên cùng thiết kế. Thuốc nhuộm của các chất màu chảy qua mực rất ít hoặc thậm chí không di chuyển khi in chuyển nhiệt, điều này trái ngược với việc sử dụng mực in lụa trực tiếp trên polyester. Bạn nên có đội ngũ kỹ thuật giỏi, có kỹ năng in vải tốt cho cả vải 100% polyester cũng như vải cotton và vải polyester pha trộn. Bạn nên xác nhận loại vải từ nhà sản xuất hàng may mặc hoặc túi xách trước khi áp dụng phương pháp in phù hợp. Công ty in vải 3D T&T sẽ giúp bạn in trên vải poly hiệu quả.

Liên hệ đến chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về in trên mọi chất liệu nhé!

Bài viết tương tự

Để lại bình luận của bạn

Messenger icon
Gửi tin nhắn Facebook Mesenger cho chúng tôi!
Contact Me on Zalo
0395 46 46 86