Trang chủ » In chuyển nhiệt hiệu quả nhất đối với loại vải nào?

In chuyển nhiệt hiệu quả nhất đối với loại vải nào?

by admin
cong-ty-in-vai-poly-chat-luong

In chuyển nhiệt có thể áp dụng trên rất nhiều chất liệu khác nhau, trong đó có vải. Những loại vải phổ biến thường sử dụng công nghệ này là vải poly và vải cotton. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể in chuyển nhiệt trên vải nylon và rayon. Hình ảnh sắc nét, màu sắc sống động, chân thực và giống mẫu in, độ bền cao và in nhanh là những ưu điểm nổi bật của công nghệ in chuyển nhiệt. Sau đây là một số thông tin về in chuyển nhiệt, mời bạn cùng công ty in vải 3D T&T theo dõi.

In chuyển nhiệt thường được áp dụng cho chất liệu vải nào?

Nếu bạn là người mới tham gia vào ngành hoặc bạn chỉ muốn thiết kế quần áo riêng, bạn nên nắm những kiến ​​thức cơ bản về in chuyển nhiệt. Phương pháp này yêu cầu người thợ phải sử dụng nguồn nhiệt để truyền hình in lên vải bằng máy ép nhiệt.

cong-ty-in-tren-moi-chat-lieu-hcm

Đầu tiên, đặt vải lên tấm ép (bề mặt phẳng). Tiếp theo, đặt giấy chuyển nhiệt đã có hình in lên vải và ép nhiệt trong 5-10 giây tùy chất liệu vài. Cuối cùng – chỉ cần gỡ giấy chuyển nhiệt ra khỏi vải là hoàn tất! Giấy chuyển nhiệt khác với loại giấy in thông thường nhờ khả năng chịu được nhiệt độ cao và không thấm hút mực in. Do đó, bạn không nên dùng giấy in thông thường trong trường hợp này vì nó sẽ cháy do không có chứa lớp phủ để truyền mực giữa giấy và vải.

Nghe có vẻ đơn giản nhưng in chuyển nhiệt không phải lúc nào cũng thành công. Đó là khi bạn không nắm vững cách chỉnh nhiệt độ, đặt thời gian và lựa chọn thiết bị in chuyển nhiệt phù hợp với loại vải mà bạn muốn in.

Bạn có thể sử dụng phương pháp in chuyển nhiệt cho nhiều loại quần áo khác nhau, chẳng hạn như quần áo thể thao, quần áo hàng ngày và quần áo bảo hộ lao động. Đặc biệt, bạn phải kiểm tra chất liệu trước khi in để tránh bị cháy xém trong quá trình in.

Hãy đến địa chỉ in vải tại Sài Gònđể in vải tốt nhất.

Stretch

cong-ty-in-vai-poly

Đặc trưng của nhóm vải này là có tính co giãn cao. Nhóm vải này gồm nylon hoặc lycra có khả năng kéo dài và thích ứng với các kích thước khác nhau, nên các sợi vải này hoạt động khác với cotton. Để đảm bảo bản in được giữ nguyên vị trí, bạn nên để nhiệt độ 165-170ºC trong khoảng 12-14 giây.

Cotton

Cotton có thể chịu được nhiệt ép cao hơn và là loại vải thích hợp để in chuyển nhiệt. Bạn nên cài đặt nhiệt độ 165 độ khi in trên vải cotton. Đồng thời, bạn cũng có thể tăng nhiệt độ lên đến 185ºC tùy thuộc vào độ dày của quần áo! Ngoài ra, bạn có thể ép đến tối đa 15 giây.

Polyester

Chất liệu co giãn và phản quang đều là polyester hoặc có tỷ lệ % polyester trong đó. Tuy nhiên, khi ép nhiệt trên vải 100% polyester, bạn phải cảnh giác với nhiệt độ. Điều này là do chất liệu vải này không thể tiếp xúc lâu với nhiệt độ cao. Nói cách khác, máy ép nhiệt cần được đặt ở nhiệt độ thấp hơn so với khi in vải cotton. Bạn nên in chuyển nhiệt trên vải polyester ở khoảng 135ºC trong 10 giây để có kết quả tốt nhất.

Không chỉ có chất liệu vải, bạn còn phải lưu ý đến độ sáng tối của vải trước khi in chuyển nhiệt:

In vải sáng màu và tối màu sẽ có quy trình khác nhau và dùng giấy in chuyển nhiệt khác nhau. Nếu bạn cần in trên quần áo tối màu như xám đậm, xanh lam, đen thì bạn sẽ cần giấy chuyển nhiệt màu sáng và ngược lại.

Lưu ý khác nữa khi in chuyển nhiệt trên vải màu sáng và màu tối là cách đặt giấy chuyển nhiệt lên bề mặt vải.

Với vải sáng màu, bạn cần úp hình ảnh xuống bề mặt vải trong quá trình in, để sau khi in, hình ảnh sẽ xuất hiện đúng chiều như bạn mong muốn.

cong-ty-in-vai-chuyen-nhiet-3d

Với vải tối màu, bạn không cần đặt úp, hình ảnh vẫn sẽ xuất hiện theo ý bạn muốn.

Hãy liên hệ đến công ty in vải 3D T&T để tìm ra giải pháp in vải phù hợp nhất, chúng tôi nhận in trên mọi chất liệu.

Bài viết tương tự

Để lại bình luận của bạn

Messenger icon
Gửi tin nhắn Facebook Mesenger cho chúng tôi!
Contact Me on Zalo
0395 46 46 86