Trang chủ » Đâu là dấu hiệu nhận biết chất liệu vải?

Đâu là dấu hiệu nhận biết chất liệu vải?

by admin

Mỗi loại chất liệu vải sẽ có tính chất khác nhau, yêu cầu chế độ in ấn khác nhau để tạo nên hình ảnh đẹp, sắc nét, độc đáo. Do đó, để lựa chọn phương pháp in vải phù hợp, trước tiên, bạn hãy xác định đặc điểm của chất liệu vải. Công ty in vải 3D T&T là đơn vị có hơn 10 năm trong lĩnh vực in vải, cung cấp dịch vụ in trên mọi chất liệu uy tín tại TPHCM, luôn mang đến giải pháp in ấn tốt nhất cho khách hàng. Mời bạn tham khảo những cách nhận biết chất liệu vải cùng chúng tôi ngay sau đây.

Gợi ý một số dấu hiệu nhận biết loại vải

in-chuyen-nhiet

Nhận biết dựa trên nguyên liệu sản xuất

Sợi cotton được tạo nên từ cellulose nguyên chất là chủ yếu, mang lại cảm giác thoáng mát, dễ chịu, thấm hút mồ hôi, khô nhanh cho người dùng. Loại vải này thường được dùng trong sản xuất đồ thể thao nam, nữ, mẫu đồng phục…Tuy nhiên, sợi cotton có giá thành khá cao so với mặt bằng chung, nên nhiều đơn vị sản xuất đã thêm thành phần sợi spandex vào để vừa làm mềm vải, vừa giảm giá thành.

Sợi PE là sợi nhân tạo được làm từ dầu thô, bền bỉ, không nhăn nhưng không thấm hút mồ hôi tốt như sợi cotton. Ngược lại, loại sợi này có khả năng kháng nước, thường được dùng làm vải bạt, lều, áo mưa…

Từ hai nguyên liệu này, chúng ta có thể nhận biết 3 loại vải.

Thứ nhất là vải cotton 100% có khả năng thấm hút cao, thoáng mát, chất vải đẹp, khi đốt sẽ cháy nhanh, tàn vải thành tro, có mùi như đốt giấy. Tuy nhiên, quan sát kỹ bạn sẽ thấy bề mặt vải không láng mịn, dễ nhăn và giá thường cao.

Thứ hai là vải poly 100% có thể nhuộm màu sắc rực rỡ, in hình ảnh, logo sắc nét, đẹp mắt, giá thành thấp, chống nhăn, chống cháy và chống nước tốt. Tuy nhiên, do không thấm hút mồ hôi tốt nên vải thường mang lại cảm giác hơi bí, đặc biệt là khi dùng vào những tháng có thời tiết nóng. Khi đốt, vải poly rất khó cháy, thay vì biến thành tro thì vải bị xoăn lại ở khu vực cháy, có mùi giống như hành tây.

Thứ ba là vải CVC và vải TC hoặc vải 65/35 được phối hợp từ cả hai chất liệu poly và cotton. Trong đó, vải CVC có thành phần cotton cao, 65% cotton và 35% poly, còn vải TC có thành phần cotton thấp, 35% cotton và 65% poly. Sự kết hợp này giúp cho vải có độ bền cao hơn, bề mặt vải mịn đẹp, nhuộm màu tốt, mát mẻ, đa dạng màu sắc và giá thành tốt. Vải có thành phần cotton cao hơn sẽ thấm hút mồ hôi tốt hơn.

Để nhận biết hai loại vải này, bạn cũng có thể thử bằng cách đốt vải. Sau khi đốt, vì có thành phần cotton cao nên vải CVC cháy nhanh hơn, trong tàn tro có một số cục nhỏ do vải bị vón lại khi gặp nhiệt độ. Còn vải TC có thành phần poly cao hơn nên cháy yếu hơn và tro vón thành cục lớn hơn.

in-vai-poly

địa chỉ in chuyển nhiệt uy tín, chúng tôi làm việc rất nhiều với chất liệu khác nhau, hiểu rõ về kỹ thuật in khác nhau trên từng loại vải. Vải cotton hoặc vải CVC in chuyển nhiệt sẽ phức tạp hơn vải poly hoặc vải TC do vải poly hoặc vải có thành phần poly cao có khả năng chịu nhiệt tốt hơn và thấm màu tốt hơn. Mặc dù phức tạp hơn nhưng với kỹ thuật thích hợp, chúng tôi vẫn có thể giúp bạn tạo hình ảnh đẹp trên vải.

Nhận biết dựa trên độ co giãn

Dựa theo độ co giãn, chúng ta có thể nhận biết 2 loại vải:

Vải thun 4 chiều: có độ co giãn lên đến 4 chiều, 2 chiều 2 bên và 2 chiều chịu lực. Nhờ độ co giãn tốt, vải thun 4 chiều dùng để may đồ cao cấp, xuất khẩu, mặc thoải mái và thoáng mát.

Vải thun 2 chiều: chỉ co giãn 2 chiều, co giãn chiều ngang tốt hơn chiều dọc, có giá thành rẻ hơn nhưng độ thoáng mát của vải sẽ không bằng vải thun 4 chiều.

Sau khi nhận biết được chất liệu vải, chúng ta sẽ bắt tay vào lựa chọn phương pháp in ấn phù hợp, công ty in vải 3D T&T sẽ cung cấp máy in thử để quý khách thử in từ thiết kế thành sản phẩm để đánh giá chất lượng, in tâm đặt in số lượng lớn. Chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể và trực tiếp cho từng sản phẩm, hãy liên hệ đến công ty in vải chất lượng T&T để tìm giải pháp in vải tốt nhất.

Bài viết tương tự

Để lại bình luận của bạn

Messenger icon
Gửi tin nhắn Facebook Mesenger cho chúng tôi!
Contact Me on Zalo
0395 46 46 86