Trang chủ » Công nghệ in vải nào phổ biến hiện nay?

Công nghệ in vải nào phổ biến hiện nay?

by admin
cong-ty-in-vai-3d-chuyen-nghiep

In vải 3d công nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên những sản phẩm mới độc đáo và đặc sắc dành cho khách hàng ngành may mặc. Bạn sẽ có những thước vải đẹp có màu sắc, hoa văn nổi bật và mang lại nhiều giá trị hơn cho sản phẩm của mình, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng và đóng góp một phần quan trọng vào khả năng cạnh tranh trên thị trường. Công ty in vải 3D T&T sẽ là đối tác đáng tin cậy dành cho bạn. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những kỹ thuật in vải hiện đại ngày nay.

dich-vu-in-tren-moi-chat-lieu-uy-tin-tai-tphcm

Khám phá những kỹ thuật in vải phổ biến

Kỹ thuật in lụa

Kỹ thuật in lụa đã được sử dụng từ năm 1952 ở Châu Âu, dùng để in bìa, giấy, vải da, thủy tinh…. Đây là công nghệ in áo thun phổ biến hiện nay. In lụa sẽ sử dụng bản in lưới của khuôn in làm bằng tơ lụa, sau này bản in lụa sẽ được thay thế thành những chất liệu khác như bông, kim loại, vải sợi hóa học,… và có tên gọi mới là in lưới.

Phương pháp in lụa sẽ thực hiện nguyên lý là chỉ một phần mực thấm qua lưới và in lên vải, đồng thời, số mắt lưới khác sẽ được hóa chất chuyên dùng bịt kín.

Phương pháp này mặc dù có chi phí rẻ, in nhanh, màu sắc tươi sáng và lớp mực không làm cứng vải nhưng thời gian khô mực khá lâu, khoảng 3 – 5 ngày và khó in nhiều màu hoặc hình ảnh phức tạp.

Kỹ thuật in kỹ thuật số

Hầu hết các dịch vụ in vải cung cấp công nghệ in kỹ thuật số hiện đại để khắc phục nhược điểm của in lụa và in decal. Nhờ đó, mực sẽ được xử lý tốt hơn, hình ảnh in trên vải áo đẹp hơn, thời gian làm khô mực được rút ngắn. Bạn có thể in vải tối màu hoặc sáng màu, in được đa dạng hình ảnh với kết cấu màu phức tạp, màu sắc bền bỉ và có thể in số lượng ít.

Tuy nhiên, chi phí đầu tư máy móc sẽ cao hơn so với in lụa và màu sắc không tươi sáng bằng.

dich-vu-in-chuyen-nhiet

Kỹ thuật in chuyển nhiệt

Đây là kỹ thuật in phổ biến nhất hiện nay. Mực in sẽ tồn tại trên giấy chuyển nhiệt một thời gian trước khi in lên vải. Giấy chuyển nhiệt là loại giấy chuyên dụng, có bề mặt không thấm mực và chịu được nhiệt độ. Để in chuyển nhiệt, kỹ thuật viên sẽ dùng giấy chuyển nhiệt áp sát lên bề mặt vải in, sau đó, dùng máy ép nhiệt để đưa mực in lên vải. Hình ảnh và màu sắc in trên vải vô cùng chân thật, in đa dạng hình ảnh, in được hình ảnh 3D rõ nét. Ngoài ra, chất liệu mực càng cao cấp thì khả năng bám mực càng tốt, không loang, không nhòe và không gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ sau khi giặt.

Tuy nhiên, để in chuyển nhiệt đẹp, bạn nên in trên vải có thành phần poly như vải phi mờ/bóng, vải lụa, thun lạnh, thun thể thao, thun mè,…. Để đảm bảo màu sắc lên đúng chuẩn và đáp ứng tốt nhu cầu và thẩm mỹ người dùng.

dich-vu-in-vai-3d-uy-tin-hcm

Bạn đã tìm được địa chỉ in chuyển nhiệt chưa? Hãy liên hệ đến công ty in vải 3D T&T, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn tốt nhất.

Bài viết tương tự

Để lại bình luận của bạn

Messenger icon
Gửi tin nhắn Facebook Mesenger cho chúng tôi!
Contact Me on Zalo
0395 46 46 86