Trang chủ » Có in chuyển nhiệt trên vải cotton được không?

Có in chuyển nhiệt trên vải cotton được không?

by admin
cong-ty-in-chuyen-nhiet-tai-sai-gon

In chuyển nhiệt là công nghệ in vải được ứng dụng phổ biến hàng đầu hiện nay. Với công nghệ tiên tiến, những thước vải, cây vải được in đẹp mắt, hình ảnh sáng tạo, màu sắc tươi sáng đáp ứng tốt nhu cầu khách hàng. Công nghệ này sẽ giúp bạn in hình ảnh 2D, 3D theo yêu cầu, không hạn chế số lượng màu sắc hay mẫu thiết kế. Bạn đang muốn in hình lên vải cotton nhưng không biết in chuyển nhiệt có hiệu quả không? Hãy cùng công ty in chuyển nhiệt theo yêu cầu tại Sài Gòn – công ty in vải 3D T&T theo dõi thông tin sau.

dich-vu-in-balo-tui-xach-uy-tin-hcm

Khó in chuyển nhiệt trên vải cotton

Mặc dù là công nghệ in phổ biến, trên đa dạng chất liệu vải nhưng in chuyển nhiệt lại khó tạo nên những bản in đẹp trên nền vải cotton, đặc biệt là vải tối màu. Nếu bạn muốn in vải tốt nhất, thì hãy chọn vải có thành phần polyester cao hoặc vải poly sáng màu. Công nghệ in vải chuyển nhiệt và vải poly giống như một cặp đôi hoàn hảo, giúp bạn tạo nên thiết kế tốt nhất.

Tại sao lại khó in chuyển nhiệt lên vải cotton?

Vải cotton là sự kết hợp giữa các sợi bông tự nhiên và chất hóa học, mang đặc tính mềm mại, thấm hút mồ hôi tốt và mát mẻ. Tuy nhiên, tính chất vải khó bám màu, dễ phai màu trong quá trình sử dụng. Do đó, mặc dù vẫn có thể in chuyển nhiệt lên vải cotton nhưng hiệu quả không tối ưu như dùng trên vải poly.

++ Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn: công ty in vải poly theo yêu cầu tại Sài Gòn

Tuy nhiên, vẫn có phương pháp in vải cotton đẹp mắt, bạn có thể tham khảo như sau:

Sử dụng máy in phun kỹ thuật số Eppson có gắn bộ mực Pigment UV và giấy in chuyển nhiệt chuyên dụng trên vải cotton, vải tối màu (giấy 3g jet).

Như vậy, thay vì dùng mực in thông thường, bạn nên sử dụng mực in UV để tăng độ bám màu cho mực, đồng thời, sử dụng giấy in chuyển nhiệt chuyên dụng cho vải cotton tối màu để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Ngoài ra, để in lên vải cotton tối màu, chúng ta cần lưu ý thêm những vấn đề sau đây:

+ Chọn màu in đậm để dùng nhiều mực hơn cho hình in.

+ Dùng thêm phần mềm in ArcoRip hỗ trợ

+ Không lật hình khi in bằng giấy 3g jet

+ Dùng nhiệt độ ép 150 độ trong 10 phút

dia-chi-in-balo-tui-xach-chat-luong

Bên cạnh phương pháp in chuyển nhiệt, bạn cũng có thể tham khảo thêm phương pháp in decal chuyển nhiệt hoặc in pet chuyển nhiệt để tạo hình ảnh đẹp trên vải cotton.

In decal chuyển nhiệt là khái niệm khá mới mẻ so với phương pháp in truyền thống. Công nghệ này in tốt trên mọi chất liệu, mọi số lượng và giá tương đối rẻ. Hình ảnh in chất lượng cao, dễ in, độ bền cao và không yêu cầu tay nghề cao. Tuy nhiên, nếu bạn muốn in hình kích thước quá lớn thì phương pháp in này sẽ không phù hợp.

In pet chuyển nhiệt chỉ được sử dụng phổ biến trong những năm gần đây. Công nghệ này cho hình ảnh mềm mại và sắc nét hơn so với in decal, chất lượng in bền, hình đẹp, chi phí thấp, có thể in trên mọi chất liệu. Tuy nhiên, phương pháp này không có khả năng chống nhiễm nên chỉ có thể in trên loại vải không nhiễm màu.

in-chuyen-nhiet

Để tìm ra giải pháp in vải tốt nhất, bạn hãy liên hệ đến công ty in vải 3D T&T. Chúng tôi tự hào là địa chỉ in vải công nghiệp giá rẻ, luôn tạo điều kiện để mang lại sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

Bài viết tương tự

Để lại bình luận của bạn

Messenger icon
Gửi tin nhắn Facebook Mesenger cho chúng tôi!
Contact Me on Zalo
0395 46 46 86