Trang chủ » Có bao nhiêu phương pháp in chuyển nhiệt? Nên chọn thế nào để có thành phẩm in đẹp?

Có bao nhiêu phương pháp in chuyển nhiệt? Nên chọn thế nào để có thành phẩm in đẹp?

by admin
in-vai-cong-nghiep-3d-uy-tin

In chuyển nhiệt là phương pháp in phổ biến trên mọi chất liệu, được ứng dụng phổ biến tại các xưởng in vải. Mỗi loại vải có khả năng truyền nhiệt và chịu nhiệt độ khác nhau, do đó, các kỹ thuật viên cần có sự lựa chọn phù hợp cho từng loại vải. Có bao nhiêu phương pháp in chuyển nhiệt? Mỗi phương pháp áp dụng cho những trường hợp nào? Mời bạn cùng công ty in vải 3D T&T tìm hiểu thông tin sau.

Có mấy phương pháp in chuyển nhiệt?

In chuyển nhiệt sử dụng công nghệ in kỹ thuật số và sử dụng nhiệt để in hình ảnh lên chất liệu cần in để tạo ra hình ảnh có chất lượng cao, màu sắc đa dạng, độ bên màu tốt hơn so với phương pháp in truyền thống. Ngoài ra, với quy trình in ấn đơn giản, tốc độ in nhanh, phương pháp in này sẽ tiết kiệm chi phí hơn nhờ bỏ qua khâu chuẩn bị phức tạp và không cần thuê nhiều nhân công.

dich-vu-in-vai-3d-theo-yeu-cau

Các phương pháp in chuyển nhiệt:

In decal chuyển nhiệt

In decal chuyển nhiệt sẽ sử dụng giấy in chuyển nhiệt decal đặc biệt để in ảnh, logo, sticker, tem hoặc chữ…tạo ra những miếng dán có lớp keo tráng sẵn. Khi cần in hình ảnh lên bề mặt vải, bạn chỉ cần tháo lớp keo ra, in lên bề mặt vải và ủi nhiệt là đã hoàn thành phần in. Thao tác đơn giản, dễ sử dụng.

Có rất nhiều loại decal để bạn lựa chọn như decal dán vải, decal dạ quang, decal metal, decal sticker vải ủi, in decal phản quang, in decal màu, decal logo, decal thương hiệu, decal ép vải…

In chuyển nhiệt PET

In chuyển nhiệt PET là phương pháp in chuyển nhiệt mới, hiện đại và có thao tác in đơn giản hơn in decal. Chỉ cần in trực tiếp tấm màng Pet in chuyển nhiệt lên bề mặt cần in, sau đó, phủ một lớp keo chuyển nhiệt lên trên, cuối cùng là dùng máy ép nhiệt dính hình in lên bề mặt vải.

Đặc biệt, phương pháp này có khả năng in được trên vải 100% cotton hoặc vải tối màu, khắc phục nhược điểm của công nghệ in chuyển nhiệt truyền thống.

dich-vu-in-vai-3d-gia-re

In nhuộm 3D

In nhuộm 3D hay còn gọi là in thăng hoa, đặc biệt thích hợp với nhu cầu in vải poly. Phương pháp này được dùng phổ biến hơn là in nhiệt trực tiếp. Công nghệ sẽ làm nóng phần ribbon phủ lên vải, để ribbon dính vào bề mặt vải. Phương pháp này có nhiều điểm nổi bật như hình ảnh có chất lượng, màu sắc đa dạng và có độ bền màu cao, thích hợp để in vải cuộn, bán thành phầm, in thành phẩm…

cong-ty-in-vai-poly-chat-luong

In trực tiếp

In phun trực tiếp lên vải cũng là phương pháp in chuyển nhiệt, xuất hiện từ đầu thập niên 2000 và được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới. Phương pháp này cạnh tranh mạnh với in lưới. Hình ảnh sau khi in đẹp mắt, độc đáo, đáp ứng thị hiếu ngày càng khắc khe của người dùng.

Cuối cùng các phương pháp in chuyển nhiệt đều có đặc điểm chung là tạo ra các thiết kế bền, chịu nhiệt, kết dính và chống nước, màu sắc tươi sáng, nổi bật, tốc độ in nhanh và chi phí thấp. Do đó, để có giải pháp in vải phù hợp nhất, bạn hãy liên hệ đến công ty in trên mọi chất liệu tại TPHCM – T&T để chúng tôi tư vấn chi tiết hơn nhé!

Bài viết tương tự

Để lại bình luận của bạn

Messenger icon
Gửi tin nhắn Facebook Mesenger cho chúng tôi!
Contact Me on Zalo
0395 46 46 86