Trang chủ » Có bao nhiêu loại mực in chuyển nhiệt?

Có bao nhiêu loại mực in chuyển nhiệt?

by admin
cong-ty-in-vai-chuyen-nhiet-3d

Mực in chuyển nhiệt là loại mực chuyên dụng dùng trong công nghệ in chuyển nhiệt. Sau khi in hình ảnh lên giấy in bằng mực in chuyển nhiệt, người ta sẽ dùng máy ép nhiệt để ép hình ảnh từ giấy chuyển nhiệt lên bề mặt cần in như vải, ly, quần áo… Điểm đặc biệt là toàn bộ mực in sẽ thấm lên bề mặt cần in, mực có thể chuyển từ thể rắn sang thể khí mà không qua dạng chất lỏng. Nhờ khả năng thấm hoàn toàn trên bề mặt chất lỏng, mực in sẽ có hình ảnh đẹp và sắc nét.

++ Đâu là địa chỉ in vải uy tín tại Hồ Chí Minh?

Các loại mực in chuyển nhiệt

Những loại mực in hiện nay được sử dụng một thiết bị máy ép nhiệt và sử dụng được trên mọi chất liệu như áo thun, gỗ, gốm sứ, thủy tinh, vải, kim loại, sáp… Do đó, tùy theo mỗi chất liệu mà chúng ta cần sử dụng loại mực thích hợp để tạo nên hình ảnh đẹp cho sản phẩm.

Mực in Offset

Trong mực in Offset có một thể các hạt pigment được trộn đều trong chất liên kết hay chất dẫn dùng tạo màu và cho ra màu trong suốt hoặc đục. Mực in này mang lại hình ảnh sắc nét, chất lượng cao, tốc độ in nhanh hơn so với in phun và chi phí tốt hơn.

Có nhiều loại mực in offset với những đặc tính khác nhau về độ trong suốt, độ bền sáng, độ bền nhiệt, độ bền với hóa chất và các chất tẩy rửa.

dich-vu-in-vai-3d-chat-luong

Mực Inktec:

Đây là mực in dạng nước hay mực in liên tục, có 6 màu là Light Cyan, Light Magenta, Yello, Black, Cyan, Magenta, xuất xứ từ Hàn Quốc, có độ ổn định cao, hạt mực nhỏ, đều không gây hại cho đầu phun, cho màu sắc sống động, tươi đẹp.

Mực in này thường được dùng trong chụp ảnh thẻ làm hồ sơ, in ấn quảng cáo….

Mực in gốc nước

Mực in gốc nước bao gồm nước và các phụ gia khác như nhựa Acrylic, wax tổng hợp và bột màu. Mực được dùng trong in trực tiếp với chất liệu làm từ gốc xenlulozo như: vải sợi bông, vải lụa, đay, gai, mây tre, gỗ, chiếu cói… vì nó có thể tan trong nước ở nhiệt độ thường. Sau khi in, bạn không cần sấy hay xử lý nhiệt vì mực sẽ khô với nhiệt độ thường.

Mực sẽ cho ra màu sắc đẹp, sống động, tươi sáng, màu đậm hơn màu gốc dầu, phù hợp để in tranh, in bản thiết kế hay các loại tài liệu có nhiều hình ảnh, màu sắc,…

Vì khả năng tan trong nước nên loại mực này không bền bằng mực gốc dầu, thích hợp để in cho nhu cầu sử dụng ngắn hạn.

Mực in gốc dầu

Mực in này được chế biến từ dầu mỏ với hàm lượng dầu khác nhau tạo ra mùi nồng hoặc nhẹ. Đặc trưng của loại mực này là có mùi dầu, bền hơn mực gốc nước, không cần cán màng vẫn bền bỉ. Tuy nhiên, loại mực này có thể làm nghẹt đầu phun, cần lưu ý kiểm tra đầu phun sau 2 – 3 ngày sử dụng mực.

dich-vu-in-vai-3d-theo-yeu-cau

Mực UV

Mực UV cần được làm khô bằng tia UV. Loại mực này không có sự bay hơi của dung môi giống như với loại mực thông thường, là loại mực có thể làm khô trên nhựa và chất nền không xốp khác. Mực có thể được dùng để in trên nhiều loại chất liệu nhưng phải được sấy khô bằng tia UV để làm chết mực.

Mực in Plastisol

Đây là loại mực gốc dầu nhưng hàm lượng dầu ít nên có mùi nhẹ, đặc tính bám tốt hơn mực gốc nước, tạo bề mặt đẹp và bóng. Nếu sử dụng loại mực này, bạn cần xử lý nhiệt sau khi in trong nhiệt độ 160 độ trở lên trong thời gian ít nhất là 10 giây tùy theo vải dày hay mỏng.

++ Mời bạn tham khảo địa chỉ in vải poly chất lượng tại Hồ Chí Minh.

Mực Pigment UV

Điểm đặc biệt của loại mực này là kháng nước gốc dầu, cần dùng tia UV để làm khô mực, tăng độ bền bỉ, chống tia cực tím, lâu phai màu. Loại mực này thích hợp dùng cho tài liệu quan trọng.

Mực in Sublimation

Đây là loại mực thăng hoa có kết hợp thêm thuốc nhuộm rắn và nhiệt độ cao, được sử dụng nhiều nhất là mực Inktec Hàn Quốc và mực Sublimation Epson. Đặc biệt, loại mực này hoạt động ở chế độ in tốc độ cao, không bị mất độ trung thực của màu sắc  và chịu được nhiệt độ tối đa 220ºC.

Mực in này có những lợi ích như sau:

+ tạo ra hình ảnh sắc nét, độ bền màu cao.

+ Có tốc độ truyền cao, dễ dàng để xử lý

+ Chống trầy xước tốt, chống rửa trôi, lâu phai

+ Không gây hại đầu phun

+ Hệ mực liên tục in chuyển nhiệt với 6 màu: Bk, M, Y, C, LM, LC đảm bảo bản in có màu sắc hài hòa, dễ sử dụng.

+ Phù hợp với tất cả các loại giấy in chuyển nhiệt.

cong-ty-in-vai-chuyen-nhiet-3d

Để có sự lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu in của mình, mời bạn liên hệ đến công ty in vải 3D T&T để chúng tôi tư vấn và hướng dẫn. Chúng tôi đảm bảo in đúng mực in, chứng nhận mực an toàn OEKO-TEX, phù hợp với in vải thời trang công nghiệp cao cấp, màu sắc tươi đẹp, hình ảnh sắc nét sống động, vải in ra mềm mịn không bị đơ cứng. Tự hào là địa chỉ in chuyển nhiệt tại Hồ Chí Minh uy tín, chúng tôi sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất.

Bài viết tương tự

Để lại bình luận của bạn

Messenger icon
Gửi tin nhắn Facebook Mesenger cho chúng tôi!
Contact Me on Zalo
0395 46 46 86