Trang chủ » Chọn loại vải nào để in áo thun tốt nhất?

Chọn loại vải nào để in áo thun tốt nhất?

by admin
dich-vu-in-vai-3d-cong-nghiep-gia-re

Áo thun không bao giờ lỗi thời và là lựa chọn phổ biến của rất nhiều bạn trẻ bao thế hệ. Chính vì thế, mặt hàng này luôn có sức cạnh tranh rất lớn trong thị trường. Mỗi loại áo thun đều được may từ những chất liệu vải khác nhau. Trước tiên, bạn hãy cùng xưởng in vải 3D T&T chọn loại vải in áo thun tốt nhất, sau đó hãy thiết kế bản in 3D và chúng tôi sẽ giúp bạn in hình ảnh lên áo tuyệt đẹp.

xuong-in-vai-3d-uy-tin

Dùng vải Cotton hay Poyester để in áo thun?

Để chọn chất liệu in áo thun phù hợp, bạn hãy xác định kỹ thuật in mà mình đang sử dụng. Không có kỹ thuật in nào tạo ra hình ảnh tốt nhất trên tất cả các loại vải. Ví dụ,

Vải 100% cotton chỉ thích hợp để in bằng phương pháp in DTG, in lụa hoặc in decal vinyl.

Vải 100% Poly hoặc có tỷ lệ polyester cao thích hợp in bằng phương pháp in chuyển nhiệt, in lụa.

Do đó, bạn hãy liên hệ đến đơn vị in ấn để họ hỗ trợ tư vấn hoặc chọn vải theo gợi ý trên.

Vì sao mỗi phương pháp in chỉ hoạt động tốt nhất trên một số chất liệu vải?

Nguyên nhân chính là do tính chất của chất liệu vải có thể đối lập nhau nên nó có thể phù hợp với phương pháp in này mà không phù hợp với phương pháp in khác. Không phù hợp không hẳn là bạn không in được mà là khả năng bám màu và hình ảnh lên không đẹp như khi chọn phương pháp in phù hợp.

Do đó, chọn vải và chọn phương pháp in nên đi song song với nhau để đạt hiệu quả tốt nhất.

in-chuyen-nhiet-3d

Đánh giá tính chất của vải cotton và vải polyester

Vải cotton và polyester là những “đối thủ bất phân thắng bại” trong thị trường may mặc nhiều năm qua. Mỗi loại sẽ có những tính chất khác nhau, dựa vào đó, bạn có thể xác định nhu cầu khách hàng tiềm năng và có sự lựa chọn phù hợp.

Vải cotton có đặc tính mềm mại, thân thiện với môi trường, dễ bị dãn và co, phù hợp với làn da nhạy cảm, có nhiều loại bông khác nhau, dễ nhuộm.

Chính vì đặc tính dễ co và dãn của cotton mà khi dùng phương pháp in chuyển nhiệt, dưới tác dụng nhiệt, quá trình in hình lên vải gặp nhiều thách thức. Thế nên, nhiều đơn vị khuyên bạn không nên in vải 100% cotton bằng phương pháp in chuyển nhiệt.

Vải Polyester có giá rẻ hơn cotton, bền hơn cotton, không bị co lại, nhanh khô, ít phai màu, nhuộm lâu hơn và hơi bí.

in-chuyen-nhiet-3d2

Vải poly có khả năng chịu nhiệt tốt hơn nên dùng trong in vải poly chuyển nhiệt phù hợp hơn. Tuy nhiên, không nhất định là vải 100% Poly, bạn có thể in vải pha có tỷ lệ poly từ 60% vẫn đạt được hiệu quả in ấn tốt.

Như vậy, nếu so về độ bền thì vải poly có phần thắng thế hơn vải cotton. Tuy nhiên, vì đặc tính không thoáng khí và không thấm mồ hôi nên vải poly sẽ mặc bí hơn so với vải cotton.

Thế nên, nếu bạn sản xuất sản phẩm mặc trong nhà hoặc trong các hoạt động hè thì nên dùng vải cotton. Còn nếu bạn sản xuất sản phẩm mặc sự kiện ngoài trời, thể thao thì nên dùng vải poly.

Cuối cùng, hãy liên hệ đến công ty in vải 3D T&T, chúng tôi sẽ giúp bạn in vải chất lượng cao, bảo mật mẫu in tuyệt đối, giá tốt và in nhanh.

Bài viết tương tự

Để lại bình luận của bạn

Messenger icon
Gửi tin nhắn Facebook Mesenger cho chúng tôi!
Contact Me on Zalo
0395 46 46 86