Trang chủ » Lưu ý quan trọng khi in chuyển nhiệt

Lưu ý quan trọng khi in chuyển nhiệt

by admin

In chuyển nhiệt là phương pháp in phổ biến hiện nay nhờ sở hữu công nghệ hiện đại, in nhanh, chi phí thấp và hiệu quả cao. Công ty in vải 3D T&T cung cấp dịch vụ in chuyển nhiệt giá rẻ tại Hồ Chí Minh, đảm bảo chất lượng cao, phương pháp in ấn mới hiện đại, đủ điều kiện xuất khẩu và đáp ứng yêu cầu của mọi khách hàng. Hãy cùng chúng tôi tham khảo thông tin sau về in chuyển nhiệt.

Cần lưu ý gì khi in chuyển nhiệt?

Chọn giấy in chuyển nhiệt phù hợp: Màu vải sáng và tối

Thị trường cung cấp đa dạng giấy in chuyển nhiệt và bạn có thể mua với nhiều hình thức trực tuyến hoặc hoặc tại các cửa hàng văn phòng phẩm. Sự khác biệt giữa giấy in chuyển nhiệt và giấy máy in thông thường là lớp polyme được tráng phủ trên bề mặt giấy giúp cho quá trình chuyển nhiệt diễn ra thuận lợi, mực in không bị thấm ngược trở lại giấy, tránh lãng phí mực in. Nếu bạn đang in trên loại vải tối màu thay vì vải sáng màu thì bạn sẽ cần giấy in chuyển nhiệt màu sáng.

dich-vu-in-vai-3d-gia-re

Vải có màu pastel cũng có thể được coi là hàng may mặc sáng màu. Còn những màu như xám đậm, xanh lam, đen thì cần dùng giấy in chuyển nhiệt dành cho vải tối màu. Nếu bạn đang sử dụng máy in phun, màu trắng sẽ không hiển thị. Do đó, bạn sẽ cần nền của một bộ quần áo tối màu để hiển thị bản in.

Tại sao có nhiều loại giấy in chuyển nhiệt khác nhau?

Hàng may mặc có đủ loại kích cỡ, màu sắc và chất liệu khác nhau và chúng ta cần phân biệt rõ ràng trước khi ép nhiệt in vải. Bạn không thể sử dụng một loại giấy in chuyển nhiệt cho tất cả các mặt hàng may mặc. Lấy áo phông làm ví dụ – mặt hàng này thường được làm bằng cotton và một số loại áo thun khác còn có chứa một số polyester, chất liệu khá dễ in trên chuyển nhiệt. Tuy nhiên, bạn không thể sử dụng cùng một loại giấy in chuyển nhiệt trên áo phông đen và áo phông trắng.

Về chất liệu thì sao? Nếu bạn có một loại quần áo như áo thun polo, các sợi vải trong quần áo có thể khiến bạn khó in hình ảnh đẹp. Trong trường hợp này, bạn cần sử dụng giấy in chuyển nhiệt thăng hoa cho phép mực từ giấy in chuyển nhiệt thành mực vào các sợi vải và trở thành một phần của quần áo chứ không chỉ nằm trên bề mặt vải.

Một điều khác nữa cần lưu ý là có một chút khác biệt trong phương pháp in chuyển nhiệt giữa quần áo sáng màu và quần áo tối màu. In chuyển nhiệt trên quần áo sáng màu yêu cầu bản in là hình ảnh đảo ngược. Do đó, khi in, bạn cần úp hình ảnh cần in xuống quần áo. Khi bạn đảo ngược hình ảnh, hình ảnh sẽ xuất hiện theo hướng chính xác trên vải.

in-vai-cong-nghiep5

Lưu ý, không áp dụng phương pháp này trên quần áo tối màu. Khi in chuyển nhiệt trên quần áo tối màu, KHÔNG đảo ngược hình ảnh cần in!

Tránh lỗi trong quá trình in chuyển nhiệt

In chuyển nhiệt có thể xuất hiện nhiều lỗi vì nhiều lý do khác nhau. Điều này có thể là do sử dụng sai nhiệt độ hoặc thời gian ép quá lâu. Đôi khi mực bị chảy ra, tức là mực đã tiếp xúc với quần áo nhưng không ở lại khu vực như trong thiết kế khiến cho hình ảnh bị lem màu. Để tránh những sai sót như thế này trong quá trình in chuyển nhiệt, bạn có thể sử dụng một loại giấy in chuyển nhiệt khác (giấy in chuyển nhiệt khối subliblock) để chống chảy màu.

Mặc dù có quy trình in đơn giản, tiết kiệm chi phí và nhân công nhưng in chuyển nhiệt vẫn cần có những kỹ thuật viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm, linh hoạt xử lý những rủi ro trong quá trình in cũng như điều chỉnh nhiệt độ và thời gian ép phù hợp cho từng loại vải.

dich-vu-in-vai-cong-nghiep-uy-tin

Hãy liên hệ đến công ty in trên mọi chất liệu theo yêu cầu tại Hồ Chí Minhcông ty in vải 3D T&T để có sự lựa chọn tốt nhất.

Bài viết tương tự

Để lại bình luận của bạn

Messenger icon
Gửi tin nhắn Facebook Mesenger cho chúng tôi!
Contact Me on Zalo
0395 46 46 86