Trang chủ » Bật mí top 4 công nghệ in vải hiện đại

Bật mí top 4 công nghệ in vải hiện đại

by admin
in-tren-moi-chat-lieu-hcm

Với sự phát triển của công nghệ kỹ thuật, chất lượng vải in ngày càng một nâng cao và đáp ứng yêu cầu khắc khe của người dùng. Để tìm kiếm kỹ thuật in phù hợp với loại vải mà bạn đang có, bạn hãy tìm hiểu rõ hơn về những công nghệ in vải phổ biến hiện nay. Sau đây, công ty in vải 3D T&T sẽ cung cấp thông tin và đánh giá sơ bộ về công nghệ in vải để bạn hiểu rõ hơn. Đừng quên liên hệ đến chúng tôi khi bạn có nhu cầu in vải nhé, chúng tôi là công ty in trên mọi chất liệu chất lượng tại TPHCM, cung cấp giải pháp in vải hiện đại, tiên tiến, chất lượng đạt chuẩn xuất khẩu cho khách hàng trên cả nước.

Khám phá 4 công nghệ in vải phổ biến hiện nay

Kỹ thuật in lụa

In lụa là công nghệ in ấn phổ biến trên hầu hết các loại áo thun trên thị trường, được dùng từ năm 1925 ở châu Âu bắt đầu với in giấy, bìa, thủy tinh, vải da,….

cong-ty-in-tren-moi-chat-lieu-hcm

Tên gọi “in lụa” xuất phát từ lúc bản lưới của khuôn in được làm bằng tơ lụa. Tuy nhiên, hiện nay, bản lưới lụa đã có thể thay thế bằng những chất liệu khác như bông, kim loại, vải sợi hóa học,… nên có nhiều người đã đổi tên “in lụa” thành “in lưới”. Kỹ thuật in lụa được thực hiện theo nguyên lý như sau: Nhân viên sẽ in mực dầu trên giấy nến, chỉ để một phần mực thấm qua lưới và in lên vải, đồng thời, bịt kín một số mắt lưới khác bằng hóa chất chuyên dùng.

Các công đoạn in lụa sẽ bao gồm: Xuất phim và chụp khung lụa -> Pha mực, kéo lụa để mục in lên vải theo khung lụa đã chụp -> Sấy khô mực hoặc ép nhiệt.

Phương pháp in lụa có ưu điểm là chi phí rẻ với số lượng in lớn, tốc độ in nhanh, màu sắc tươi sáng, mực mỏng đẹp, không làm cứng vải sau khi in. Tuy nhiên, nhược điểm là không in được mẫu thiết kế có màu sắc phức tạp, nhiều màu hoặc có độ chuyển màu cao, thời gian khô mực lâu, chi phí cao nếu đơn hàng ít.

Công nghệ in kỹ thuật

In kỹ thuật số là công nghệ in hiện đại, là bước ngoặt cho nền công nghiệp in vải, khắc phục được nhiều nhược điểm của công nghệ in lụa hoặc in decal.

In kỹ thuật số trên vải cần trải qua những công đoạn như sau: Xử lý vải bằng nước chuyên dụng để tăng chất lượng mực in -> Ép nhiệt giúp áp khô hóa chất -> Căng vải lên bàn in -> Ép nhiệt lại để mực khô.

In vải kỹ thuật số có thể được thực hiện trên mọi chất liệu vải, bao gồm cả vải màu tối, in được nhiều hình ảnh thông qua file hình ảnh, tốc độ in nhanh và tính chính xác cao, màu sắc in chân thực và bền bỉ, mực in thấm vào vải nhanh, không làm cứng vải và có thể in số lượng ít.

Tuy nhiên, in vải kỹ thuật số cũng có nhược điểm như chi phí đầu tư ban đầu lớn, cho hình in, họa tiết không được tươi sáng như in lụa.

Công nghệ in chuyển nhiệt

In chuyển nhiệt là kỹ thuật in phổ biến nhất trên thị trường, là công nghệ được áp dụng tại công ty in vải 3D T&T. Chúng tôi ứng dụng mực in chuyển nhiệt cao cấp lên giấy chuyển nhiệt, sau đó ép hình in lên áo nhờ máy ép nhiệt.

cong-ty-in-tren-moi-chat-lieu-hcm

+ In hàng bằng máy in công nghiệp, công nghệ in KYOCERA

+ Dùng mực in chất lượng, đạt chứng nhận mực an toàn OEKO-TEX

+ Sản phẩm đẹp như mẫu đã duyệt

+ Nhận in vải thời trang công nghiệp cao cấp, màu sắc đẹp, hình ảnh sắc nét sống động

+ Vải in ra mềm mịn, màu in không phai màu, mực in an toàn thân thiện, tốc độ nhanh trong ngày, giá thành cực kỳ cạnh tranh.

+ In ấn vải 3d trên mọi chất liệu vải

+ In 1500m tới/giờ, 108.000m tới/ngày

Tự hào là địa chỉ in vải 3d chất lượng, chúng tôi sẽ giúp bạn tạo nên sản phẩm in đẹp mắt nhất.

Kỹ thuật in Decal

In Decal lên áo còn được gọi là in Vinyl được thực hiện qua các bước in thiết kế lên vinyl, cắt bế vinyl theo thiết kế, tách bỏ phần vinyl không sử dụng, ép nhiệt vinyl lên vải.

cong-ty-in-tren-moi-chat-lieu-hcm

Phương pháp in này có thể in trên nền vải màu đen, màu sắc tươi sáng, sắc nét, không phai, có  thể tạo ra nhiều hiệu ứng mới lạ, in được với số lượng ít. Tuy nhiên, chỉ in được với ảnh có nét cắt trung bình hoặc lớn, dễ bong tróc nếu các công đoạn kỹ thuật không chuẩn hoặc bảo quản áo thun không đúng cách, vị trí in áo do lớp decal dày bị cứng, giá thành cao.

Để tìm ra phương pháp in vải phù hợp, bạn hãy liên hệ đến công ty in vải 3D T&T để chúng tôi tư vấn và giải đáp thông tin chi tiết hơn nhé!

Bạn đang có nhu cầu in vải poly, liên hệ đến công ty in vải 3D T&T nhé!

Bài viết tương tự

Để lại bình luận của bạn

Messenger icon
Gửi tin nhắn Facebook Mesenger cho chúng tôi!
Contact Me on Zalo
0395 46 46 86